Trời vẫn tiếp tục mưa, mực nước các sông dâng cao và chưa có dấu hiệu dừng lại. Mưa lũ chia cắt nhiều nơi ở Hà Tĩnh, Quảng Bình.

Tính đến trưa nay, mưa tại Quảng Bình đã tạnh, nước bắt đầu rút. Số điểm ngập trên QL1A đã giảm từ 9 điểm xuống còn 4 điểm. Trong đó chỉ còn 2 điểm ngập nặng, xe ô tô không thể qua là dốc Lộc Đại, TP. Đồng Hới và đoạn đi qua phường Quảng Thuận, thị xã Ba Đồn (Quảng Bình).

Ông Nguyễn Ngọc Tuấn - Phó Chủ tịch UBND huyện Bố Trạch (Quảng Bình) cho biết, hiện tại toàn huyện đang bị ngập cục bộ, 10/30 xã bị chia cắt hoàn toàn. Trong sáng nay huyện đã lập 4 đoàn công tác đến các điểm ngập nặng thăm hỏi, động viên người dân và kiểm tra tình hình.

Thông tin từ Phòng CSGT tỉnh Quảng Bình cho biết, cơ quan này đã huy động 100% quân số ra túc trực, điều tiết giao thông ở các điểm nóng ngập lụt. Nhiều điểm trên QL1A chưa thể lưu thông các phương tiện đi qua. Tính đến sáng nay, tỉnh Quảng Bình đã có 6 người chết và mất tích trong đợt mưa lũ lịch sử này.

Trên QL1 đoạn qua tỉnh Quảng Bình có 9 điểm ngập nước. Trong đó phía nam có 3 điểm, TP. Đồng Hới có 1 điểm, còn lại rải rác ở phía Bắc từ thị xã Ba Đồn vào Bố Trạch khiến các phương tiện không thể di chuyển. Tại đoạn đường tránh lũ Quảng Ninh - Lệ Thủy, hàng trăm phương tiện đi từ phía Nam ra bị dồn ứ ở đây, trong đó chủ yếu là xe tải và một vài xe khách giường nằm. Số lượng xe ùn ứ kéo dài khoảng 5km, từ trạm thu phí Quán Hàu vào phía Nam.

Dưới đây là một số hình ảnh phóng viên các báo ghi tại Quảng Bình:

Lu lich su tai Quang Binh: 10 nguoi chet va mat tich - Anh 1

Lu lich su tai Quang Binh: 10 nguoi chet va mat tich - Anh 2

Lu lich su tai Quang Binh: 10 nguoi chet va mat tich - Anh 3

Lu lich su tai Quang Binh: 10 nguoi chet va mat tich - Anh 4

Lu lich su tai Quang Binh: 10 nguoi chet va mat tich - Anh 5

Lu lich su tai Quang Binh: 10 nguoi chet va mat tich - Anh 6

Theo Thứ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Lê Đình Thọ, hiện có 12 điểm chia cắt trên tuyến đường sắt từ Vinh vào đến Quảng Trị, Thừa Thiên - Huế và tất cả các tuyến tàu đều bị ngừng. Hiện tại, có khoảng 1.000 hành khách đang mắc kẹt ở các ga.Còn về đường bộ, tất cả các tuyến đường, kể cả đường Hồ Chí Minh và đường 1 cũng có rất nhiều đoạn bị chia cắt và gần như không nối được hai đầu từ Quảng Trị vào đến Quảng Bình và Thừa Thiên - Huế".

PV( T.h)