Ông Phạm Văn Sơn, Chánh Văn phòng huyện Mường Lát cho biết, nạn nhân cuối cùng là anh Giàng A Sùng (SN 1988) trong một gia đình có 4 người bị lũ ống cuốn trôi vào chiều ngày 24/5 đã được tìm thấy vào lúc 13 giờ ngày 26/5.

Như VietNamNet đã đưa tin, vào lúc 16h ngày 24/5, tại xã Tam Chung huyện Mường Lát có mưa to, xảy ra lũ quét làm 4 người trong 1 gia đình thiệt mạng.

Một trong những nạn nhân bị lũ cuốn được tìm thấy.

Đến 19 giờ cùng ngày, lực lượng cứu hộ cứu nạn đã tìm thấy được chị Vàng Thị Sông (SN 1990). Tiếp đó, trong ngày 25/5, xác của hai cháu là Giàng A Mang (SN 2001) và Giàng Thị Xay (SN 2009) đã được tìm thấy cách nơi xảy ra bị lũ cuốn trôi gần 3km.

Được biết gia đình anh Giàng A Sùng và chị Vàng Thị Sông thuộc diện hộ nghèo, có hoàn cảnh rất khó khăn.

Gia đình anh Sùng quê gốc tận ở Mù Căng Chải (Yên Bái), do hoàn cảnh gia đình khó khăn, hai vợ chồng đã di cư đến bản Lóng, xã Tam Chung để sinh sống mới được mấy năm nay.

Hiện gia đình anh Sùng không có người thân thiết. Nên sau khi xảy ra sự việc thương tâm, chính quyền địa phương cùng nhân dân đã lo tổ chức ma chay theo đùng phong tục người Mông.

Ông Sơn cho biết, cũng do hoàn cảnh khó khăn nên vào chiều 24/5, vợ chồng anh Sùng mang theo hai con nhỏ đi làm rẫy, khi có mưa to cả nhà chạy vào một chiếc chòi gần khu vực họ làm nương để trú mưa. Song ngay sau đó, lũ quét bất ngờ ập đến cuốn trôi toàn bộ chòi và cả gia đình 4 người.

Ngoài việc hỗ trợ theo quy định, UBND huyện Mường Lát còn trích kinh phí hỗ trợ gia đình nạn nhân 1 triệu đồng để lo việc tang ma.

Ngoài ra, các cơ quan, đoàn thể như Hội Chữ thập đỏ tỉnh, Sở LĐTBXH… cũng đã lên thăm hỏi, hỗ trợ cho gia đình nạn nhân xấu số nói trên.

Sau khi tìm kiếm xong các nạn nhân và được chôn cất xong xuôi, lãnh đạo huyện cùng người dân khắc phục hậu quả để sớm ổn định sản xuất.

Đến thời điểm hiện tại vẫn chưa thể thống kê về con số thiệt hại do lũ ống gây ra.

Lê Anh