Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Kon Tum cho biết, chiều 4-11 mưa lũ đã cuốn mất tích một người dân đi rừng khi lội qua suối Nước Co thuộc thôn Kon Du, xã Măng Cành huyện huyện Kon PLông.

Lu cuon mat tich mot nguoi o Kon Tum - Anh 1

Nạn nhân là anh Trần Đình Hiền (42 tuổi), trú tại thôn 1, xã Tân Lập, huyện Kon Rẫy. Trước đó anh Hiền cùng sáu người khác đi kiếm dược liệu và đang di chuyển về hướng xã Ngọc Tem huyện Kon Plông. Khi đến suối Nước Co, anh Hiền bơi qua suối thì bị nước lũ cuốn trôi.

Nhận được tin báo, Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn huyện Kon Plông đã huy động lực lượng dân quân, xã đội hai xã Măng Cành và Ngọc Tem tích cực tìm kiếm song hiện vẫn chưa tìm thấy người.

Mặc dù áp thấp nhiệt đới chưa ảnh hưởng đến thời tiết tỉnh Kon Tum. Tuy nhiên, do ảnh hưởng của rìa phía Nam áp cao lạnh lục địa, kết hợp với nhiễu động trong đới gió Đông trên cao nên ở tỉnh Kon Tum trời nhiều mây, khu vực các huyện Đắk Glây, Tu Mơ Rông, Kon Plông có mưa vừa, mưa to. Cảnh báo các nguy cơ lũ, lũ quét và sạt lở đất có thể xảy ra ở khu vực này.

Tình hình thiệt hại do mưa lũ gây ra ở ba huyện Kon Plông, Kon Rẫy và huyện Đăc Glây trong những ngày qua do các địa phương tổng hợp báo cáo về ước thiệt hại khoảng hơn năm tỷ đồng. Trong đó thiệt hại nặng nhất là huyện Kon Plông hơn bốn tỷ đồng.