PNO – Sau khi tắm, đánh răng và uống một chút nước từ vòi hôm 19/2, cặp khách du lịch Anh đang nghỉ tại khách sạn Cecil ở trung tâm thành phố Los Angeles (Mỹ) xuống tiếp tân phàn nàn việc nước chảy nhỏ giọt.

Bức ảnh Elisa Lam người Vancouver, British Columbia (Canada) do Sở Cảnh sát Los Angeles công bố - Ảnh: AP

Khách sạn Cecil ở trung tâm thành phố Los Angeles nơi tìm thấy xác chết trên bồn nước - Ảnh: Daily Mail

Khách sạn cho người kiểm tra và phát hiện xác một phụ nữ Canada nằm dưới đáy một trong bốn xi téc chứa nước trên mái khách sạn lịch sử gần khu Skid Row. Các bồn này cung cấp nước cho các vòi nước trong khách sạn để khách dùng tắm rửa và uống.

"Lúc phát hiện ra chuyện này, chúng tôi cảm thấy đau quặn trong bụng, thú thực chúng tôi cảm thấy vô cùng kinh hãi”, Michael Baugh, du khách Anh 27 tuổi đã cùng vợ sử dụng nước cho biết.

Các quan chức Sở Y tế công cộng Los Angeles hôm 19/2 công bố lệnh “nước không uống được” trong khi phòng thí nghiệm của họ khẩn trương phân tích mẫu nước, ông Allen Solomon, một phát ngôn viên của Sở cho biết. Tiết lộ này mâu thuẫn với thông báo trước đó của cảnh sát rằng nước an toàn để sử dụng.

Ông Solomon nói nước cũng đã được dùng để nấu ăn trong khách sạn, và kết quả xét nghiệm chỉ có vào ngày 21/2.

Thi thể của Elisa Lam, 21 tuổi, được nhân viên bảo trì khách sạn tìm thấy sau khi khách than phiền về áp lực nước yếu. Hiện cảnh sát đang điều tra để xác định cái chết của cô là bị giết hay do tai nạn.

Trước đó, camera giám sát của khách sạn ghi được hình ảnh Lam bấm các nút trong thang máy, thò đầu nhìn ra hai bên cửa. Sau đó người ta tìm thấy cô trong bồn chứa nước trên mái khách sạn.

Lam đến từ Vancouver, British Columbia (Canada), cô đến Los Angeles vào ngày 26/. Lần cuối cùng, người lao công tại khách sạn nhìn thấy cô Lam là vào năm ngày sau đó.

Việc phát hiện ra xác chết trên bồn nước đã biến kỳ nghỉ hai tuần của vợ chồng Baugh thành cơn ác mộng thực sự.

THANH HIỀN (Theo AP)