Hàng tram kg lòng bò được cơ sở ông Hưng ngâm hóa chất tẩy mùi và tẩy trắng trước khi tung ra thị trường tiêu thụ.

Mới đây, Người lao động đưa tin, lực lượng chức năng huyện Thủ Thừa (Long An) vừa phát hiện cơ sở kinh doanh của ông Nguyễn Thành Hưng (41 tuổi, trú ở xã Mỹ Phú) đã sử dụng hóa chất để rửa lòng bò.

Long bo 'len doi' nho 'tam' hoa chat - Anh 1

Lòng bò được ngâm chất tẩy mùi, tẩy trắng.

Tại cơ sở, có 400kg lòng bò đã xử lý bằng hóa chất, 18 kg thịt bò không rõ nguồn gốc, gần 8 kg chất Natri metabisunfit dùng để tẩy trắng và khử mùi hôi của lòng bò, 3 bình oxi già (35 kg/bình) có nồng độ 50ND, cơ sở đã sử dụng hết 2 bình.

Toàn bộ hóa chất không rõ nguồn gốc, nhưng được ông Hưng khai dùng để tẩy trắng lòng bò, đưa ra thị trường tiêu thụ. Ngoài ra, cơ sở của ông Hưng chứng nhận cơ sở đủ điều kiện về an toàn thực phẩm, không có giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh.

Hiện Chủ tịch UBND huyện Thủ Thủ Thừa đã quyết định xử phạt hành chính cơ sở của ông Hưng 36 triệu đồng.

Trước đó, theo VnExpress ngày 16/11, Chi cục Thú y cùng Cảnh sát kinh tế thị xã Bến Cát (Bình Dương) ập vào cơ sở của bà Trần Thị Mỹ Nhiên, phát hiện 18 công nhân đang chế biến hàng trăm kg lòng lợn bốc mùi trong bể ximăng.

Long bo 'len doi' nho 'tam' hoa chat - Anh 2

1,5 tấn lòng lợn thối ngâm trong bể xi măng hóa chất.

Tại cơ sở có 54 kg chất tẩy trắng, 5 kg bột màu bên ngoài ghi chữ Trung Quốc . Chủ cơ sở thừa nhận số lòng lợn này được tẩy trắng, khử mùi, nhuộm màu bằng hóa chất trước khi đem bán cho nhà hàng, quán ăn.

Lương Lan (tổng hợp)