Cựu Quả bóng vàng Việt Nam Phan Văn Tài Em vừa gia hạn hợp đồng 1 năm với CLB Long An trước khi chính thức treo giầy.

Chủ tịch CLB Long An Võ Thành Nhiệm vừa công bố gia hạn hợp đồng 1 năm với “lão tướng” Phan Văn Tài Em. Cựu đội trưởng tuyển Việt Nam vừa giữ vai trò cầu thủ, vừa hỗ trợ BHL đội bóng đã thoát hiểm sau trận play-off 2016 trong mùa bóng tới. Để đi tới quyết định này, Tài Em chấp nhận không nhận tiền lót tay và giảm lương cho phù hợp với điều kiện hiện tại.

Long An tri an Tai Em bang hop dong 1 nam - Anh 1

Tài Em vẫn phục vụ đội bóng quê hương thêm 1 năm

Việc cống hiến thêm 1 mùa bóng nữa cho Long An là mong muốn của tiền vệ sinh năm 1982. Phía Long An trước đó đã tính đến việc bố trí cho Tài Em công việc huấn luyện đội trẻ, sau khi tiền vệ này hết hạn hợp đồng vào cuối mùa bóng 2016. Tuy nhiên, Tài Em mong muốn được thi đấu thêm 1 năm trước khi chính thức giã từ sự nghiệp sân cỏ.

Ở V-League 2016, Tài Em thường xuyên đánh bạn với băng ghế dự bi do liên tiếp dính chấn thương, không đảm bảo thể lực và phong độ. Chính vì vậy, Long An ban đầu quyết định không chấm dứt hợp đồng với Tài Em, trước khi đổi ý từ cuộc gặp gỡ với tiền vệ kỳ cựu này.

Tài Em là ngôi sao một thời mà Long An sản sinh. Tiền vệ này nổi lên từ lúc Long An còn chơi hạng Nhất, sau đó lên V-League và đoạt chức vô địch. Tài Em nổi tiếng là cầu thủ vừa có tài, vừa hiền hậu. Thành công lớn nhất trong sự nghiệp của tiền vệ này là cùng tuyển Việt Nam của HLV Calisto lên ngôi vô địch AFF Cup 2008.

H.Khúc