Tham dự hội nghị xúc tiến đầu tư do tỉnh Long An tổ chức, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã chứng kiến lễ ký kết hợp tác đầu tư của các nhà đầu tư với tổng số vốn gần 4 tỷ USD.

Long An thu hut gan 4 ty USD von dau tu trong hoi nghi xuc tien - Anh 1

Sáng 17/10, tỉnh Long An tổ chức hội nghị xúc tiến đầu tư , Thủ tướng Chính Phủ Nguyễn Xuân Phúc đã tham dự và chỉ đạo Hội nghị.

Long An có đầy đủ các điều kiện thuận lợi về cơ chế chính sách, hạ tầng, nhân lực cho các nhà đầu tư. Tuy nhiên, hạn chế lớn nhất được địa phương này nhìn nhận đó là hạ tầng giao thông. Long An có vị trí địa lý không đủ gần để trở thành đô thị vệ tinh cho TP.HCM nhưng lại không đủ xa để trở thành khu trung chuyển cho vùng ĐBSCL, vì vậy các đại biểu nhận định Long An cần phải thu hút đầu tư gắn với liên kết vùng chứ không chỉ phát triển riêng cho mình.

Phát biểu tại hội nghị, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao định hướng và nỗ lực của tỉnh Long An trong duy trì tốc độ tăng trưởng kinh tế cao nhất ĐBSCL. Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng nhấn mạnh việc ký kết với các nhà đầu tư tốt, nhưng về lâu dài Long An cần phải không ngừng xây dựng môi trường đầu tư công bằng, lành mạnh, đặt doanh nghiệp vào vị trí trung tâm.

Thủ tướng đã chứng kiến lễ ký kết hợp tác đầu tư của các nhà đầu tư trong và ngoài nước với tổng số vốn gần 4 tỷ USD. Đây đều là những dự án trọng điểm như tuyến giao thông huyết mạch Long An - TP.HCM, dự án cảng quốc tế, ký kết hợp đồng thương mại xuất khẩu chuối sang Nhật Bản, dự án sản xuất nhôm cao cấp....