Đau đầu, khó thở, phải bịt kín cửa nhà là những gì người dân ấp 9, xã Lương Hòa, Bến Lức đang phải hứng chịu từ khói thải.

Long An: Dan keu 'troi' vi khoi thai cua cong ty TNHH MTV Can Tien Dat - Anh 1

Trụ cở công ty.

Theo người dân phản ánh, công ty TNHH MTV Cần Tiến Đạt (gọi tắt là công ty Cần Tiến Đạt) có địa chỉ tại ấp 9, xã Lương Hòa, huyện Bến Lức, Long An trong quá trình hoạt động từ tháng 6/2016 đến nay đã thải khói ra môi trường xung quanh, khói có màu trắng, mùi rất hắc gây khó thở, đau đầu, ảnh hưởng đến sức khỏe người dân.

Phóng viên Pháp luật Plus trực tiếp đến hiện trường quan sát toàn bộ hoạt động sản xuất của công ty Cần Tiến Đạt. Có thể dễ dàng nhận thấy, khi hoạt động sản xuất diễn ra, công ty Cần Tiến Đạt thải ra lượng khói lớn, mùi rất hôi và hắc. Mặt khác, trong quá trình hoạt động không những thải khói gây ảnh hưởng sức khỏe, cuộc sống mà theo người dân công ty này còn xả nước thải, khiến sinh vật xung quanh chết, ảnh hưởng đến việc sản xuất, tăng gia của người dân.

Khói từ công ty Cần Tiến Đạt thải ra bay mù mịt khắp nơi kèm mùi hôi rất khó chịu.

Mặt khác, công ty Cần Tiến Đạt xả nước thải trực tiếp ra ao, hồ xung quanh.

Long An: Dan keu 'troi' vi khoi thai cua cong ty TNHH MTV Can Tien Dat - Anh 2

Nước thải ra có màu trắng đục và rất hôi.

Long An: Dan keu 'troi' vi khoi thai cua cong ty TNHH MTV Can Tien Dat - Anh 3

Các hộ dân sinh sống tại ấp 9, xã Lương Hòa rất bức xúc và vô cùng lo lắng trước tình trạng sức khỏe bị ảnh hưởng nghiêm trọng từ việc xả khói của công ty. Khi được hỏi thì đa phần người dân rất bức xúc khi nói về việc thải khói gây ô nhiễm.

Anh Trần Văn Long - Ấp 9, xã Lương Hòa, huyện Bức Lức, Long An.

Anh Hồ Nguyễn Quốc Minh, ấp 9, xã Lương Hòa.

Để rộng đường dư luận, chiều 15/11/2016, phóng viên Pháp luật Plus đã đến UBND xã Lương Hòa, huyện Bến Lức xác minh thông tin trên. Theo ông Ngô Tấn Thời - Chủ tịch UBND xã Lương Hòa cho biết Công ty Cần Tiến Đạt về địa phương xây dựng cơ sở từ thời điểm năm 2013 - 2014 đến giữa năm 2016 thì đi vào sản xuất thử nghiệm.

Long An: Dan keu 'troi' vi khoi thai cua cong ty TNHH MTV Can Tien Dat - Anh 4

Trụ sở UBND xã Lương Hòa, huyện Bến Lức, Long An.

Trong quá trình công ty này hoạt động, người dân ấp 9 đã liên tục phản ánh tới chính quyền xã về việc khói thải từ công ty Cần Tiến Đạt gây ô nhiễm, có mùi hôi hắc rất khó chịu, ảnh hưởng sức khỏe người dân.

Ngoài ra, ông Thời cho biết thêm, người dân nhiều lần gọi điện báo về xã và trong các lần tiếp xúc cử tri cũng liên tục phản ánh.

Long An: Dan keu 'troi' vi khoi thai cua cong ty TNHH MTV Can Tien Dat - Anh 5

Ông Ngô Tấn Thời - Chủ tịch UBND xã Lương Hòa.

Về vấn đề Công ty Cần Tiến Đạt gây ô nhiễm tại địa phương, chính quyền xã đã báo cáo UBND huyện, các cơ quan chức năng về sự việc đồng thời cũng lấy ý kiến người dân.

Phapluatplus.vn sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc.

Tâm Phúc