Lợn rừng vốn cũng là 1 trong những loài khá nguy hiểm nhưng chúng không là gì so với loài động vật được ví là những chiến binh của châu Phi này!

Lợn rừng bị húc "bay như chim" vì dám tranh ăn với tê giác!

Sở hữu lớp da dày như áo giáp, cơ thể to lớn, chắc nịch cùng với chiếc sừng nguy hiểm, tê giác được ví như những chiến binh mặc giáp, cầm gươm nhọn thời trung cổ vậy!

Tê giác là 1 trong số ít những động vật thuộc nhóm guốc lẻ còn tồn tại trên thế giới. Đặc điểm dễ nhận ra nhất của chúng chính là chiếc sừng to lớn phía trên mũi và lớp da dày, được tạo thành từ các lớp chất keo đặc biệt. Với "bộ giáp" siều bền này, tê giác gần như có thể miễn nhiễm đối với móng, vuốt và răng nhọn của những loài ăn thịt khác như sư tử, chó hoang....

Giống như hà mã, tê giác sở hữu cơ thể đồ sộ, chúng có thể nặng tới 3-4 tấn khi trưởng thành. Với trọng lượng cơ thế như vậy, những cú húc của tê giác trở nên cực kỳ nguy hiểm, đến những loài như sư tử cũng phải e dè với chúng!

Là loài ăn cỏ nhưng tê giác thường xuyên có những xung đột với các loài khác như hà mã do xâm nhập lãnh thổ của chúng để tìm nước hay xung đột nguồn thức ăn.

Lon rung bi huc 'bay nhu chim' vi dam tranh an voi te giac! - Anh 1

Giống như hà mã, tê giác là loài động vật có tính sở hữu, bảo vệ rất cao, nếu bị động đến "miếng ăn" chúng sẽ không ngần ngại tấn công đối thủ! Và con lợn rừng trong video là 1 minh chứng điển hình.

Giật mình trước cảnh lợn rừng bị tê giác húc bay vì tội tranh ăn!

Tham khảo nhiều nguồn

theo Trí Thức Trẻ