Vntinnhanh.vn – Trước khi tai nạn thảm khốc xảy ra, một trong số các cầu thủ của Chapecoense đã để lại lời trăn trối thông qua tài khoản Instagram cá nhân.

Loi vinh biet cua cau thu xau so trong vu may bay roi tai Colombia - Anh 1

Bức ảnh cuối cùng được Santana đăng tải trên Instagram.

Cleber Santana là một trong 22 cầu thủ của Chapecoense góp mặt trong chuyến bay đến Colombia dự trận chung kết lượt đi Copa SudAmericana. Anh đã tử nạn cùng 76 hành khách khác khi chiếc máy bay số hiệu 2933 của hãng LaMia Airlines gặp nạn và rơi xuống khu rừng gần thành phố Medellin.

Trước khi qua đời, Santana đã kịp để lại lời trăn trối thông qua tài khoản Instagram cá nhân. Anh đăng một bức ảnh mà trong đó cả ba nhân vật đều mang vẻ mặt buồn rầu. Dòng mô tả bên dưới ghi bằng tiếng Bồ Đào Nha, có nghĩa là: "Tôi sống bao nhiêu cuộc đời, thì trong bấy nhiêu tôi sẽ luôn yêu mọi người."

Santana là đội trưởng của Chapecoense. Tiền vệ 35 tuổi này từng khoác áo Atletico Madrid trong khoảng thời gian từ năm 2007 đến 2010 và giành một danh hiệu UEFA Intertoto Cup, cùng với một lần về nhì ở Cúp Nhà Vua (Tây Ban Nha).

Anh và 18 đồng đội khác đã tử nạn sau khi máy bay rơi, trong khi ba cầu thủ là Alan Ruschel, Danilo và Jakson Follmann được cứu ra và đưa đi cấp cứu. Tuy vậy trong ba người này, chỉ có Ruschel và Follmann sống sót, còn Danilo qua đời ở bệnh viện.

Các hoạt động tưởng niệm đã, đang và sẽ tiếp tục diễn ra trên khắp thế giới sau vụ tai nạn. Chính quyền Brazil quyết định cử hành quốc tang ba ngày.

Anh Ngọc