Tuy được công nhận là có rất nhiều những dự báo chính xác về tương lai. Nhưng, bà mù Vanga cũng có không ít "lời sấm truyền" khó hiểu.

Nhiều ngày qua, sau khi Donald Trump (thành viên của đảng Cộng hòa) vượt qua đối thủ của đảng Dân chủ Hillary Clinton giành được 276/270 và chiến thắng trong cuộc đua vào Nhà Trắng, thì dư luận cũng dấy lên những tranh cãi xung quanh những tiên đoán của nhà tiên tri mù Baba Vanga.

Vanga có không ít lời dự báo về tương lai nước Mỹ và các vị Tổng thống của nước này trong đó có nói về Tổng thống thứ 44 và 45 của Mỹ.

Nói về vị Tổng thống thứ 44 và tình hình nước Mỹ khi người này lên nắm quyền Nhà Trắng, Vanga từng khiến cả thế giới phải sửng sốt vì lời tiên đoán hoàn toàn chính xác.

Vanga từng nói rằng, vị Tổng thống thứ 44 của Mỹ sẽ là nhà lãnh đạo da màu đầu tiên được bầu và là đây cũng là Tổng thống cuối cùng của nước này.

Bà mô tả hết sức chi tiết rằng: "Ông ấy trở thành Tổng thống khi nước Mỹ đang vật lộn trong cơn khủng hoảng hoảng kinh tế trầm trọng.

Người dân Mỹ sẽ đặt niềm tin vào ông ấy và coi ông như một phép màu dẫn dắt Mỹ bước qua giai đoạn khủng hoảng và vươn lên trở thành cường quốc của thế giới".

Loi tien tri trai nguoc cua Vanga ve Donald Trump - Anh 1

Quả đúng như bà Vanga đã tiên đoán, Barack Obama (người Mỹ da màu gốc Phi)trúng cử Tổng thống Mỹ năm 2009. Khi Obama trở thành Tổng thống Mỹ, dư luận đã chấn động vì sự linh ứng lời tiên đoán của nhà tiên tri mù ở Bungary này.

Lúc này, Mỹ đang lún sâu vào cuộc khủng hoảng kinh tế tồi tệ nhất kể từ sau thế chiến thứ 2. Cuộc khủng hoảng này đã tác động đến mọi mặt cuộc sống của người dân Mỹ.

Từ đó tới nay, Obama đã liên tục giữ vững ngôi vị ông chủ Nhà Trắng trong suốt 2 nhiệm kỳ liên tiếp. Qua những năm nắm giữ chức vị Tổng thống, ông Obama đã đưa ra nhiều chính sách làm xoay chuyển được nhiều mặt của nước Mỹ.

Nền kinh tế Mỹ đã vực dậy rất nhiều so với thời kỳ ông mới đắc cử, nhiều vấn đề khác và mối quan hệ giữa Mỹ với một vài quốc gia cũng đã được cải thiện. Obama đã chiếm được trái tim của hầu hết người dân nước Mỹ, thậm chí đông đảo người trên thế giới cũng dành tình cảm ngưỡng mộ cho ông.

Tuy nhiên, Vanga nhấn mạnh rằng, một khi Tổng thống thứ 44 rời nhiệm sở thì nước Mỹ sẽ rơi vào loạn lạc, kinh tế khủng hoảng, đất nước phân chia chẳng khác nào một cuộc nội chiến.

Ngay sau đó, Vanga đưa ra lời tiên đoán về vị Tổng thống kế nhiệm - Tổng thống thứ 45 của Mỹ. Song, những dự báo của nhà tiên tri mù về người kế sau Obama này khá mập mờ, khó hiểu, khiến nhiều người tranh cãi, vậy theo lời của Vanga thì Donald Trump có hay không trở thành Tổng thống Mỹ?

Tiên đoán khó hiểu của Vanga

Loi tien tri trai nguoc cua Vanga ve Donald Trump - Anh 2

Donal Trump thắng cử

Hiện tại, trên giấy tờ, ông Obama vẫn là Tổng thống của Mỹ. Phải đến ngày 20/1 năm sau, Donald Trump mới chính thức nhậm chức, thay Barack Obama lên nắm quyền, trở thành tân Tổng thống - vị Tổng thống thứ 45 của nước Mỹ. Do đó, những tiên đoán rằng Obama là Tổng thống cuối cùng của nước Mỹ vẫn có cơ sở.

Vanga từng dự báo, nước Mỹ có thể xảy ra một cuộc khủng hoảng, và cuộc khủng hoảng ấy có thể cản bước Tổng thống thứ 45 của Mỹ, tức ông Donald Trump, bước vào Nhà Trắng.

Trên báo Mirror của Anh mới đây đã cập nhật về lời tiên đoán đáng sợ này của Vanga. Bà Vanga đã nhìn thấy trước được những gì sẽ xảy ra với người mới đắc cử của nước Mỹ - sau vị Tổng thống thứ 44 - trước khi ông tuyên thệ nhậm chức, bước vào Nhà Trắng vào ngày 20/1/2017.

Tuy nhiên, Vanga lại có nhiều lời tiên đoán khó hiểu khác, mà theo những tiên đoán này thì dường như người mới đắc cử - tức Donald Trump vẫn ngồi lên vị trí ông chủ Nhà Trắng.

Vanga nói, vị Tổng thống thứ 45 sẽ khó có được nhiều lòng dân và sẽ có nguy cơ bị ám sát khi gần hết nhiệm kỳ. Ông sẽ đưa ra những quyết định khó hiểu và gây xung đột tới các nước lớn trong thời gian làm Tổng thống của mình.

Sự trái ngược trong những lời dự báo trên khiến không ít người tỏ ra hoài nghi, cho rằng tiên đoán của Vanga không hoàn toàn linh ứng như vậy. Vì bên cạnh những dự đoán đúng, Vanga cũng có không ít những dự báo sai.

Những tiên đoán sai

Loi tien tri trai nguoc cua Vanga ve Donald Trump - Anh 3

Nhà tiên tri mù Vanga

Năm 1978, nhà tiên tri Vanga từng tiên đoán rằng sẽ có chiến tranh thứ giới III. Cuộc chiến tranh này bắt đầu vào tháng 11/2010 và kết thúc vào tháng 10/2014.

Vanga cho rằng xung đột vũ trang tại Nam Ossetia và thế giới Hồi giáo, các vụ mưu sát lãnh đạo và nguyên thủ quốc gia sẽ là nguyên cớ cho một cuộc Chiến tranh thế giới bùng nổ vào năm 2010.

Khởi nguồn từ trận chiến thông thường, sau đó sẽ là chiến tranh hạt nhân và chiến tranh hóa học, để rồi thảm họa chiến tranh trên phạm vi toàn cầu, sự diệt vong của loài người và toàn bộ sự sống trên Trái Đất. Cuối cùng, bà kết luận, cuộc chiến này sẽ kết thúc hoàn toàn vào tháng 10/2014.

Tháng 12/2012 cả thế giới xôn xao về Ngày tận thế - ngày nhân loại diệt vong. Lúc bấy giờ, có rất nhiều những luận điểm được đưa ra bởi chính lời tiên đoán này của Vanga. Nhiều người cho rằng, chiến tranh hạt nhân và hóa học trong lời tiên tri của bà lão mù kết hợp với rất nhiều giải thích, lý do, lời tiên đoán của các nhà tiên tri khác sẽ là nguyên nhân khiến thế giới thật sự "tận thế" vào tháng 12/2012.

Song, cả năm 2010, ngày tận thế tháng 12/2012 và năm 2014 đều đã qua đi. Mặc dù một số nơi vẫn xảy ra xung đột, chiến tranh bạo loạn, nhưng chưa có bóng dáng của một cuộc chiến tranh thế giới III nào và càng không có ngày tận thế.

Ngoài ra, những tiên đoán về World cup 1994, dịch bệnh Ebola của nhà tiên tri mù cũng chưa chính xác.

Khánh Đăng