Hãng tin CNBC cho biết Tập đoàn Samsung Electronics vừa công bố lợi nhuận hoạt động quý 3/2016 đạt 5,200 tỷ Won (tương đương 4.5 tỷ USD), giảm gần 30% so với cùng kỳ năm ngoái. Tuy nhiên, kết quả này lại trùng khớp với dự báo của thị trường.

Loi nhuan Samsung lao doc 30% sau tham hoa Galaxy Note 7 - Anh 1

Trong quý 3/2016, lợi nhuận trước thuế lao dốc hơn 19% xuống 5,970 tỷ Won và lợi nhuận ròng sụt gần 17% còn 4,540 tỷ Won.

Tập đoàn này cho hay doanh số ngày càng tăng của nhóm sản phẩm chất lượng cao trong hoạt động sản xuất các linh kiện, như chip bộ nhớ và màn hình hiển thị, đã góp phần bù đắp phần nào đà sụt giảm trong hoạt động kinh doanh điện thoại di động, vốn chịu tác động nặng nề từ sự cố thu hồi thiết bị Galaxy Note 7.

Trong một hồ sơ pháp lý, đại gia công nghệ Hàn Quốc cho hay lợi nhuận hoạt động từ ngành chất bán dẫn ở vào khoảng 3,370 tỷ Won, trong khi hoạt động kinh doanh màn hình chỉ đem lại khoản lãi 1,020 tỷ Won.

Đúng như dự báo, lợi nhuận của bộ phận truyền thông điện thoại di động và công nghệ thông tin (IT) của Samsung bị tác động nặng nề do vụ thu hồi Galaxy Note 7 sau khi nhận được thông tin về sự cố phát nổ.

Đáng chú ý nhất, lợi nhuận hoạt động của mảng kinh doanh điện thoại di động chỉ đạt 100 tỷ Won, giảm tới 96% so với thời điểm năm ngoái.

Samsung, nhà sản xuất điện thoại thông minh lớn nhất thế giới về khối lượng xuất khẩu, cho biết các lô hàng điện thoại thông minh vẫn còn khá nhiều do doanh thu cao từ các sản phẩm đi đầu như Galaxy S7 và S7 edge, cũng như tốc độ tăng trưởng mạnh của các nhóm điện thoại tầm trung như chuỗi điện thoại thông minh Galaxy A và J./.