Lợi nhuận 6 tháng đầu năm của KienlonBank giảm đến 81% so với cùng kỳ, và mới hoàn thành 10% kế hoạch năm...

Loi nhuan giam 81%, KienlongBank sap len san UpCoM - Anh 1

Ông Võ Quốc Thắng, Chủ tịch Hội đồng Quản trịKienlongBank.

Ngân hàng Thương mại Cổ phần Kiên Long (KienlongBank) vừa công bố chốt danh sách cổ đông ngày 15/10 để làm thủ đăng ký chứng khoán tại Trung tâm Lưu ký Chứng khoán Việt Nam và đăng ký giao dịch trên sàn UpCoM.

Việc đưa cổ phiếu của nhà băng lên sàn UpCoM đã được Chủ tịch Hội đồng Quản trị Võ Quốc Thắng nhắc đến trong đại hội cổ đông thường niên năm 2016 của ngân hàng.

Theo đó, ông Thắng cho biết sẽ tiến hành niêm yết KienlongBank trên sàn UpCoM và tiến hành các thủ tục cần thiết để đăng ký tại Trung tâm Lưu ký Chứng khoán Việt Nam (VSD).

6 tháng đầu năm, Kienlonbank đạt lợi nhuận sau thuế chỉ 28,7 tỷ đồng, giảm tới 81,8% so với cùng kỳ năm ngoái.

Theo kế hoạch được đại hội cổ đông đặt ra năm 2016, KienlongBank dự kiến đạt lợi nhuận trước thuế khoảng 330 tỷ đồng.

Như vậy, với kết quả đạt 10% kế hoạch, 6 tháng cuối năm nhà băng này phải bứt tốc để thực hiện mức lợi nhuận đặt ra.

Trước đó, năm 2015, Kienlongbank có lợi nhuận 211 tỷ đồng, tỷ lệ nợ xấu 1,13%. Ngân hàng có vốn điều lệ đạt 3.000 tỷ đồng, tổng tài sản hợp nhất 25.322 tỷ đồng.

Ông Võ Quốc Thắng hiện nắm vai trò Chủ tịch Hội đồng Quản trị của KienlongBank nhưng không nắm cổ phiếu tại nhà băng này. Con trai của ông là Võ Quốc Lợi hiện nắm chức Phó giám đốc chi nhánh Nhà Bè, nắm 14 triệu cổ phiếu, tương ứng 4,58% vốn.

Ông Võ Quốc Thắng sinh năm 1967 tại Long An. Ông Thắng nổi tiếng trên cả lĩnh vực kinh doanh và bóng đá. Trong kinh doanh, ông Thắng đang cùng lúc giữ chức Chủ tịch của Đồng Tâm và Ngân hàng Kiên Long.

Trong bóng đá, ông được biết đến với với vai trò ông bầu của hai Câu lạc bộ Gạch Đồng Tâm và Kiên Long. Ông Thắng còn giữ chức Chủ tịch Công ty Cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp (VPF) - đơn vị tổ chức điều hành các giải bóng đá chuyên nghiệp tại Việt Nam.

Bạch Dương