Con gái không-bao-giờ-ế của ba, ba mong con đừng vội vã, đừng ủ dột lúc này. Ngày hạnh phúc của con không biết bao giờ sẽ đến, nhưng có một điều chắc chắn là ba sẽ ở bên con, tin tưởng và đợi chờ cùng con. Vì ba là ba con.

Mới đây trên facebook của tác giả Du Phong chia sẻ dòng trạng thái là lời nhắn của ba dành cho "con gái ế" nhận được nhiều sự quan tâm của người dùng mạng.

Du Phong được biết là một cây viết trẻ, các tác phẩm và sách của anh thường giàu cảm xúc, chạm đến trái tim người đọc bằng sự gần gũi. Anh tự nhận mình là "một người đam mê viết lách và thích tìm kiếm sự đồng cảm của độc giả thông qua những trang viết của mình".

Nguyên văn đoạn chia sẻ đó như sau:

"Chào con gái ế của ba!

Ba biết tình thế và tâm trạng của con lúc này. Con đã tủi thân và chán nản ra sao, con đã buông xuôi và nghĩ quẩn thế nào. Ba biết, ba biết hết. Nhưng có những điều từ sâu thẳm đáy lòng ba muốn nói cho con hiểu, không phải là thương hại, càng không phải cố trấn an.

Chỉ là với tư cách là ba của con, ba muốn nhìn thấy con gái của ba phải sống thật kiêu hãnh với tâm thế của một người đang tự mình tận hưởng hạnh phúc, chứ không phải vẻ bất lực của một kẻ đã thừa nhận sự thất bại trong việc cố sống cố chết tìm kiếm một gia đình.

Loi nhan nhu ba danh cho 'con gai e' gay xuc dong - Anh 1

Vì con là con gái ba, nên hơn ai hết ba mong con sớm tìm được một nơi để nương tựa, thấy được một người phù hợp để có thể lấy làm chồng. Nhìn con gái nhà người ta lần lượt lên xe hoa, lấy chồng rồi sinh con đẻ cái, sống vui vẻ mãn nguyện trong mái ấm của riêng chúng, ba biết con cũng chạnh lòng lắm chứ.

Qua đôi mắt đăm chiêu của con, ba đoán có lẽ hơn một lần con nghĩ tới việc kiếm đại lấy một người để ở bên, có duyên thì cưới, để đỡ phải mệt mỏi chọn lựa, rồi đau khổ thất vọng khi mình lỡ chọn lầm người. Đôi khi ba cũng nghĩ, chỉ cần người đàn ông đó đối xử tốt với con, thì có thể không cần tình yêu cũng được, ba với mẹ chẳng phải đã sống cùng nhau hơn một nửa cuộc đời đó sao.

Loi nhan nhu ba danh cho 'con gai e' gay xuc dong - Anh 2

Loi nhan nhu ba danh cho 'con gai e' gay xuc dong - Anh 3

Nhưng rồi ba nghĩ lại. 30 năm trước, khi con đến với thế giới này, điều đầu tiên ba nghĩ trong đầu là: "Cầu mong cho con bé cả cuộc đời hạnh phúc, một hạnh phúc thực sự". Giờ đây, điều ba mong mỏi cũng không nhiều hơn thế, chỉ cần con có được một cuộc hôn nhân hạnh phúc, để ba không một chút do dự cầm tay con trao vào tay người đàn ông khác. Từ đó về sau, cả ba lẫn con đều không bao giờ phải nói đến từ hối tiếc một lần nào.

Loi nhan nhu ba danh cho 'con gai e' gay xuc dong - Anh 4

Vì vậy, chỉ cần con tin rằng con đang làm đúng, bất luận sự lựa chọn của con là thế nào, ba cũng luôn đứng về phía con. Nếu một lúc nào đó con gặp trắc trở, ba sẽ chờ con quay về và khóc một trận. Nếu con cố nhịn không khóc, cũng không sao, ba có thể nấu một bàn toàn món ăn con thích, để con ăn thật no. Vậy nên, con tuyệt đối không nên vội vã kết hôn vì ba mẹ, càng không nên để ý tới những gì mà thiên hạ đang nói mà tặc lưỡi chấp nhận một người đàn ông không thực sự khiến trái tim mình rung động.

Loi nhan nhu ba danh cho 'con gai e' gay xuc dong - Anh 5

Con nên kết hôn với một người, người mà con thực sự yêu thương, để còn sống đến bạc đầu cùng họ. Con phải tự hào vì cuộc hôn nhân đó, đắc ý vì được gắn bó với một người mà con tin rằng sẽ ở bên và đem lại nụ cười viên mãn cho con tới hết cuộc đời. Ba mong một ngày nào đó, con gái của ba sẽ đột nhiên cùng một người đàn ông đến xuất hiện trước mặt ba. Con sẽ chỉ vào cậu ta và nói: "Bố ơi, bố xem này! Chính là anh ta! Con nhất định phải cưới anh ta bằng được!".

Loi nhan nhu ba danh cho 'con gai e' gay xuc dong - Anh 6

Chỉ cần nghĩ tới ánh mắt lấp lánh của con khi đó, nhìn thấy con giơ tay biểu tượng chiến thắng và hướng về phía ba... Cảnh tượng hạnh phúc đó, thời khắc tuyệt vời đó, nhất định ba tin rằng ba con mình có thể chờ đợi được.

Vậy nên con gái không-bao-giờ-ế của ba, ba mong con đừng vội vã, đừng ủ dột lúc này. Ngày hạnh phúc của con không biết bao giờ sẽ đến, nhưng có một điều chắc chắn là ba sẽ ở bên con, tin tưởng và đợi chờ cùng con. Vì ba là ba con.

Loi nhan nhu ba danh cho 'con gai e' gay xuc dong - Anh 7

Chỉ cần con còn có ba, thì con nhất định sẽ hạnh phúc! Con gái của ba sống trên đời chỉ có thể hạnh phúc, những thứ còn lại đều không được!

Con gái ngủ ngoan! Ba yêu con hơn bất cứ người đàn ông nào trên thế gian này!"

Sau khi dòng trạng thái được đăng tải, đã có rất nhiều bình luận bày tỏ sự đồng cảm, biết ơn người cha được chia sẻ:

Loi nhan nhu ba danh cho 'con gai e' gay xuc dong - Anh 8

Ảnh chụp màn hình.

Thu Nga (Tổng hợp)

Nguồn: Facebook Du Phong

Gửi chia sẻ của bạn về:

Email: banbientap@i-com.vn

Đường dây nóng: 0914926900

Xem thêm:

Loi nhan nhu ba danh cho 'con gai e' gay xuc dong - Anh 9

10 điều con gái cần nói với mẹ trước khi xuất giá về nhà chồng

Loi nhan nhu ba danh cho 'con gai e' gay xuc dong - Anh 10

Phụ nữ càng dễ nổi nóng càng quan tâm đến gia đình

Loi nhan nhu ba danh cho 'con gai e' gay xuc dong - Anh 11

Đừng để hồi ức hủy hoại cả một đời cô gái ạ

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:

Email: banbientap@i-com.vn

Hotline: 0914926900