Với bàn thắng của Công Vinh, Văn Toàn và Công Phượng, ĐTQG Việt Nam đã có cuộc lội ngược dòng với tỷ số 3-2 trên sân Mỹ Đình trước Indonesia.

Loi nguoc dong thanh cong, DTQG Viet Nam tri an nguoi ham mo - Anh 1

Để chuẩn bị cho chặng đường chinh phục chiếc cúp vàng danh giá AFF Cup 2016, ĐTQG Việt Nam đã có trận đấu giao hữu lượt về với ĐT Indonesia trên SVĐ Mỹ Đình.

Loi nguoc dong thanh cong, DTQG Viet Nam tri an nguoi ham mo - Anh 2

Bước vào trận đấu ĐT Việt Nam là những người nhập cuộc tốt hơn khi liên tục đưa ra được những tình huống tấn công về phía khung thành của đội khách đến từ xứ Vạn Đảo.

Loi nguoc dong thanh cong, DTQG Viet Nam tri an nguoi ham mo - Anh 3

Những bàn tấn công truyền thống của ĐT Việt Nam vẫn được các cầu thủ liên tục duy trì đó là đưa bóng vào khu vực giữa sân để cầu thủ có khả năng truyền xa tốt là Xuân Trường phân phối bóng sang cánh cho những chân chạy như Văn Toàn hay Văn Thanh.

Loi nguoc dong thanh cong, DTQG Viet Nam tri an nguoi ham mo - Anh 4

Bên cạnh bài đưa bóng ra biên, ĐT Việt Nam còn liên tục sử dụng những tình huống sút xa do Trọng Hoàng hay Đinh Thanh Trung thực hiện.

Loi nguoc dong thanh cong, DTQG Viet Nam tri an nguoi ham mo - Anh 5

Tấn công nhiều mà không ghi được bàn thắng, ĐT Việt Nam bất ngờ nhận gáo nước lạnh. Từ tình huống cắt bóng hụt của Tiến Thành, các cầu thủ Indonesia có pha cướp bóng và dứt điểm hạ gục thủ thành Nguyên Mạnh mở tỷ số trận đấu.

Loi nguoc dong thanh cong, DTQG Viet Nam tri an nguoi ham mo - Anh 6

Sau bàn thua, các cầu thủ Việt Nam như bừng tỉnh, họ tiếp tục thực hiện những đường đan lát bóng nhỏ khéo léo khiến hàng phòng ngự Indonesia gặp lúng túng và phạm lỗi ngoài vòng cấm.

Loi nguoc dong thanh cong, DTQG Viet Nam tri an nguoi ham mo - Anh 7

Tuy chơi bóng nhỏ nhưng bàn thắng gỡ hòa lại đến với ĐT Việt Nam bằng một tình huống cố định. Phút 38', từ tình huống treo bóng của Xuân Trường, đội trưởng Công Vinh bật cao đánh đầu hạ gục thủ thành đối phương đẹp mặt. Kết thúc hiệp một tỷ số của trận đấu là 1-1.

Loi nguoc dong thanh cong, DTQG Viet Nam tri an nguoi ham mo - Anh 8

Bước vào hiệp hai, ĐT Việt Nam có hàng loạt sự thay đổi người trong đó có tuyến hậu vệ với sự góp mặt của Quế Ngọc Hải. Vào sân chưa đóng góp được gì, trung vệ xứ Nghệ là người dẫn đến pha tình huống 11m khi để bóng chạm tay trong vòng cấm những phút đầu hiệp hai.

Loi nguoc dong thanh cong, DTQG Viet Nam tri an nguoi ham mo - Anh 9

Trên chấm 11m, cầu thủ số 17 của Indonesia - Ifran dễ dàng hạ gục thủ thành Tuấn Linh nâng tỷ số lên 2-0. Với bàn thua khá vô duyên, các cầu thủ Việt Nam đã bình tĩnh nắm lại thế trận và tổ chức những đòn phàn công.

Loi nguoc dong thanh cong, DTQG Viet Nam tri an nguoi ham mo - Anh 10

Công Phượng được tung vào sân phút thứ 70' và ít phút sau, xuất phát từ tình huống căng ngang của đồng đội, cầu thủ được nhiều người chú ý này đã có pha chạm bóng tinh tế ghi bàn gỡ hòa cho ĐT Việt Nam.

Loi nguoc dong thanh cong, DTQG Viet Nam tri an nguoi ham mo - Anh 11

Sau khi có bàn thắng gỡ hòa, các cầu thủ Việt Nam có tâm lý tốt và liên tục gây áp lực lên phần sân của Indonesia.

Loi nguoc dong thanh cong, DTQG Viet Nam tri an nguoi ham mo - Anh 12

Công Vinh chính là nhân tố trung tâm trên hàng công của ĐT Việt Nam.

Loi nguoc dong thanh cong, DTQG Viet Nam tri an nguoi ham mo - Anh 13

Ở những phút cuối của trận đấu, Văn Toàn có pha thoát xuống và chích bóng quen thuộc qua tay của thủ thành Indonesia nâng tỷ số lên 3-2 cho ĐT Việt Nam.

Loi nguoc dong thanh cong, DTQG Viet Nam tri an nguoi ham mo - Anh 14

Trận đấu kết thúc với tỷ số 3-2 nghiêng về đoàn quân của HLV Hữu Thắng. Với trận thắng này, các cầu thủ ĐT Việt Nam đã có món quà tri ân với khán giả Thủ Đô trước khi lên đường làm nhiệm vụ tại Myanmar. Hơn thế nữa, với trận thắng trên sân Mỹ Đình, đoàn quân đỏ đã chấm dứt hơn 13 năm chỉ biết hòa và thua trước Indonesia.