Nếu không muốn phải tìm đến các chuyên viên để mở khóa hay chữa trị cho chiếc điện thoại của mình, bạn hãy tham khảo một số những lời khuyên sau đây.

Loi khuyen cua chuyen gia de bao ve thong tin tren dien thoai - Anh 1

Cách đơn giản và cơ bản nhất để bảo mật một chiếc điện thoại chính là tìm và cài đặt 1 phần mềm phòng và diệt virus đáng tin cậy cho chiếc điện thoại của bạn, đồng thời, phải luôn đảm bảo điện thoại của bạn được kết nối an toàn, hạn chế kết nối các mạng công cộng như wifi dùng chung.

Ông Marco di Filippo, chuyên gia bảo mật, cho biết: "Hãy đảm bảo dữ liệu của bạn được mã hóa và chỉ tải các ứng dụng từ nguồn đáng tin cậy, tránh xa mọi trang web không rõ ràng".

Nếu không mong muốn hiện ra quá nhiều quảng cáo hay tiết lộ vị trí của mình, hãy tìm đến các ứng dụng thay thế. Rất nhiều công ty bảo mật đang tung ra các ứng dụng chỉ đường, tìm xe bus hay ví điện tử hoàn toàn không thu thập dữ liệu.

Tất nhiên không 1 giải pháp nào có thể đem lại an toàn tuyệt đối. Nhưng khi người dùng quan tâm hơn đến bảo mật, chúng ta cũng có thể an tâm phần nào về chiếc điện thoại của mình.