Tây khai bị doanh nhân nước ngoài trói chân tay nên sau khi năn nỉ được cởi trói, đối tượng dùng tay đánh liên tiếp vào đầu và đè ông Lee Alex ra bóp cổ khiến nạn nhân tử vong.

Loi khai nghi can giet doanh nhan sau khi quan he dong tinh - Anh 1

Lời khai nghi can giết doanh nhân sau khi quan hệ đồng tính

Ngày 5/10, Công an TP.HCM cho biết, đã bắt giữ nghi can Quách Phước Hồ Tây (22 tuổi, trú TX.Long Khánh, tỉnh Đồng Nai, tạm trú Q.8) để điều tra, xử lý về hành vi "giết người".

Nghi can Tây bị tình nghi sát hại một doanh nhân nước ngoài, là ông Lee Alex (51 tuổi, quốc tịch Autralia, lưu trú Q.10, là giám đốc công ty kinh doanh dịch vụ du học, du lịch, trụ sở tại quận 5) vào giữa tháng 7/2016 vừa qua.

Tại Công an, Tây khai nhận quen biết nạn nhân qua mạng xã hội rồi từng bước trở nên thân thiết với doanh nhân nước ngoài Lee Alex từ tháng 5/2016 đến nay. Tây biết rõ ông Lee Alex là người đồng tình, Tây có đến chơi tại ngôi nhà số 118/27 đường Nguyễn Chí Thanh, P.3, Q.10, TP.HCM.

Ông Lee Alex tỏ ra yêu thương Tây, hứa hẹn mua quà đắt tiền và dẫn Tây đi du lịch nước ngoài.

Loi khai nghi can giet doanh nhan sau khi quan he dong tinh - Anh 2

Nghi can Tây làm việc với Công an.

Đêm 15/7, ông Lee Alex nhắn tin rủ Tây đến nhà chơi. Ông Lee Alex có kể với Tây là chuẩn bị đi công tác nước ngoài, cũng muốn dẫn Tây theo nhưng với điều kiện là phải quan hệ với ông.

Trước lời gợi ý của ông Lee Alex, Tây đồng ý. Cả 2 quan hệ đồng tính với nhau tại ngôi nhà này. Theo lời khai của Tây, trong quá trình vui vẻ ông Lee Alex thể hiện hành vi thô bạo, trói chân tay của Tây lại để ông có thể chủ động hoàn toàn.

Trước hành vi bạo lực của vị doanh nhân, Tây không quen, cảm thấy khó chịu, có vùng vẫy, phản ứng nhưng do bị trói nên không làm gì được, Tây có van xin nhưng ông Lee Alex không đồng ý.

Kết thúc cuộc vui, ông Lee Alex vẫn không cởi trói. Tây có năn nỉ nhiều lần thì ông này mới chịu cởi trói cho bạn tình của mình.

Sau khi được cởi trói, Tây bất ngờ dùng tay đánh liên tiếp vào đầu và đè ông Lee Alex ra bóp cổ, cho đến lúc ông này bất tỉnh rồi tử vong sau đó.

Loi khai nghi can giet doanh nhan sau khi quan he dong tinh - Anh 3

Ngôi nhà của vị doanh nhân người nước ngoài.

Tiếp đó, Tây lục soát lấy nhiều tài sản có giá trị tại nhà bạn tình, rồi lấy xe gắn máy rời hiện trường. Tây đem xe máy của ông Lee Alex vào gửi tại bãi xe của công viên 23/9, Q.1, rồi bắt xe ôm về phòng trọ tại P.2, Q.8 ngủ như bình thường.

Sáng 16/6, Tây kiểm tra ví tiền cướp được của vị doanh nhân thì phát hiện bên trong có 7 triệu đồng cùng nhiều ngoại tệ, đặc biệt trong đó có 1 thẻ ngân hàng, 1 tờ giấy ghi mật khẩu của thẻ.

Tây mở ĐTDĐ Iphone 6 của ông Lee Alex, vào trang web của Thế giới di động đặt mua một món hàng giá 18,4 triệu đồng và thanh toán trực tuyến qua thẻ ngân hàng mà ĐTDĐ của doanh nhân nước ngoài có lưu trữ sẵn thông tin thanh toán từ trước. Ngoài ra Tây mang bán một máy tính bảng cướp được với giá 2,8 triệu đồng, số tài sản còn lại Tây giữ để xài.

Nghĩ rằng, không ai biết mối quan hệ của mình và vị doanh nhân nên Tây vẫn sinh sống, học tập bình thường. Tây không ngờ rằng bị bắt sau đó.

theo Trí Thức Trẻ