Đối tượng Hiếu khai nhận đã tìm mua một con dao với ý định ban đầu là đòi tiền môi giới việc làm, nhưng sau đó nảy sinh ý định giết người cướp của.

Loi khai cua ten cuop 9x cat co tai xe lai xe taxi tai Ha Noi - Anh 1

Khoảng 22h45 ngày 6/10, tại đường Võ Chí Công , phường Xuân La, quận Tây Hồ , Hà Nội đã xảy ra vụ cướp tài sản xe taxi . Công an phường Xuân La cho biết, ngay sau khi nhận được thông tin từ người dân đã nhanh chóng đến hiện trường vụ việc và đưa đối tượng lúc này đã bị người dân bắt giữ về trụ sở để làm việc. Tài xế taxi bị cướp là anh Nguyễn Thái H (27 tuổi) trú tại tỉnh Phú Thọ đã được đưa đến bệnh viện E để cấp cứu, hiện đã qua cơn nguy kịch.

Tiếp cận hồ sơ điều tra ban đầu, công an phường Xuân La cho biết, đối tượng thực hiện hành vi cướp của giết người là Hà Văn Hiếu, 19 tuổi, trú tại thị trấn Đồng Đăng, huyện Cao Lộc, tỉnh Lạng Sơn.

Loi khai cua ten cuop 9x cat co tai xe lai xe taxi tai Ha Noi - Anh 2

Tên cướp đã được người dân bắt giữ ngay tại hiện trường

Tại cơ quan điều tra , Hiếu khai nhận cách đây 4 hôm đã xuống Hà Nội để nộp hồ sơ xin việc, tuy nhiên Hiếu đã nhận được cuộc điện thoại báo không đủ tiêu chuẩn để nhận đi làm. Không xin được việc, đối tượng đã mua 1 con dao tại chợ Đồng Đăng - Lạng Sơn để đến công ty môi giới việc làm đòi lại tiền đặt cọc.

14h ngày 6/10, Hiếu đến địa điểm công ty môi giới việc làm tại Xuân Đỉnh nhưng nơi này đóng cửa, đối tượng bỏ đi lang thang và nảy sinh ý định cướp của quanh khu vực phường Xuân Đỉnh.

Đến khoảng hơn 22h30, đối tượng Hiếu nảy sinh ý định cướp tài sản của lái xe taxi nên đã đi bộ đến cây xăng Xuân Đỉnh, trên đường Nguyễn Hoàng Tôn và vẫy xe taxi của anh Nguyễn Thái H, yêu cầu anh H đưa xuống đường Võ Chí Công xuôi ra đường Hoàng Quốc Việt.

Loi khai cua ten cuop 9x cat co tai xe lai xe taxi tai Ha Noi - Anh 3

Ngay trong đêm 6/10, lực lượng chức năng đã tiến hành điều tra vụ việc

Khi đến đoạn đường vắng, đối tượng đã yêu cầu dừng xe rồi bất ngờ lấy con dao trong túi dí vào cổ anh H yêu cầu đưa tiền. Thấy anh H kháng cự, Hiếu đã cắt cổ nạn nhân. Ngay sau đó, anh H quay người ôm giữ đối tượng và hô cướp, Hiếu đã mở cửa để chạy trốn thì bị người dân bắt giữ.

Hiện lực lượng chức năng vẫn đang tiếp tục điều tra và hoàn thiện hồ sơ vụ án.