Cảnh sát đã thu thập được lời khai tàn độc của nhóm hung thủ gây ra vụ tạt axit với 2 nữ sinh ở Sài Gòn trưa 30/3 vừa qua.

Chiều 1/4, Công an quận Gò Vấp (TP HCM) lấy lời khai của 3 nghi can Trương Thị Kiều Quyên (21 tuổi), Nguyễn Đình Thanh Tâm (20 tuổi), Phạm Hoàng Long (19 tuổi) đều quê ở Bình Thuận để củng cố hồ sơ để điều tra về hành vi Cố ý gây thương tích.

Nạn nhân trong vụ việc trên là chị Hoàng Tăng Thị Thu Hương (20 tuổi, quê Đắk Lắk).

Sau khi nạn nhân cung cấp thông tin từng bị Quyên hăm dọa trên mạng xã hội , cảnh sát đã triệu tập Quyên lên làm việc. Tại cơ quan điều tra , nữ nghi can này quanh co chối tội.

Nhưng sau 24 giờ đấu tranh, Quyên khai, có quan hệ đồng tính với Trần Nguyễn Ái Duyên từ khi còn ở quê. Sau đó, 2 người cùng thi đậu vào trường Cao đẳng kinh tế kỹ thuật miền Nam và thuê phòng chung sống. Bị gia đình ngăn cấm không cho đôi tình nhân đồng tính sống với nhau, để che mắt cha mẹ, 2 cô gái đã rủ Hương sống chung phòng trọ.

Loi khai cua nghi pham vu tat axit 2 nu sinh o Sai Gon - Anh 1

Nữ chủ mưu vụ tạt axit 2 nữ sinh ở Sài Gòn

Trong thời gian chung sống, 3 người này nảy sinh mâu thuẫn. Duyên rủ Hương thuê phòng trọ ở chung, còn Quyên đến khu trọ mới ở quận 12, gần phòng trọ của Tâm - bạn trai mới.

Nghĩ rằng Hương là nguyên nhân dẫn đến sự đổ vỡ tình cảm với Duyên nên Quyên lập mưu đánh ghen.

Nghĩ mưu đánh ghen, nhưng Quyên không nói cho Tâm biết nguyên nhân cụ thể. Nữ sinh này nói với bạn trai giữa cô ta và Hương có mâu thuẫn khi sống chung.

Bực tức vì thấy người yêu mình bị bắt nạt, Tâm cũng ôm hận trả thù tìm cách gây thương tích cho Hương và Duyên để dằn mặt.

Nhưng do một mình khó thực hiện được phi vụ trên nên Tâm đã nhờ Quyên tìm thêm một người có máu mặt và đang cần tiền để giúp sức. Từ nhiều người giới thiệu Quyên đã tìm được Phan Hoàng Long. Tâm đã gọi điện nhờ và nhận được sự chấp thuận với giá thuê 1 triệu đồng.

Sau đó, Tâm đã đồng lõa cùng đi mua axít ở quận 5 và thực hiện kế hoạch đánh ghen giúp người yêu. Do học cùng trường nên Quyên biết mọi giờ giấc đi lại của Hương và Duyên.

Loi khai cua nghi pham vu tat axit 2 nu sinh o Sai Gon - Anh 2

Long và Tâm

Trưa 30/3, khi nữ nghi can báo tin qua điện thoại rằng Hương và Duyên sắp đi tới, Long và Tâm đã đeo khẩu trang đội mũ bịt kín mặt đứng ở đầu đường Phạm Văn Chiêu đợi sẵn. Quyên còn chỉ rõ người cần tạt là cô gái đội mũ bảo hiểm màu hồng.

Nhận được “chỉ đạo” Tâm cầm lái chở, Long ngồi sau cầm ca axít tạt vào mặt Hương sau đó rồ ga bỏ chạy.

Từ những thông tin thu thập được từ Quyên, cảnh sát đã nhanh chóng bắt được Tâm và Long ở phòng trọ tại quận 12 và Tân Bình.

Hiện tại, nạn nhân Hương bị bỏng nặng tới 75% khuôn mặt, và không thể phục hồi thị lực.