Liên quan đến vụ việc Trưởng công an xã - Phạm Văn Thông giết người, tại cơ quan điều tra, nghi phạm Thông đã khai nhận nguyên nhân hành vi phạm tội là do mâu thuẫn tình cảm, và nghi can khai rằng không chủ ý giết người tình.

Ngày 17/11, trao đổi với PV Vntinnhanh, Đại tá Lê Trung Hiếu - Trưởng phòng Tham mưu, kiêm người phát ngôn Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết: "Cơ quan điều tra đang trong quá trình hoàn tất các thủ tục cần thiết để chờ khởi tố Phạm Văn Thông (SN 1972), trú ở xã Đồng Lương, huyện Lang Chánh về hành vi giết cô Lê Thị Tấm, giáo viên mầm non trên địa bàn xã này".

Kết quả điều tra ban đầu cho biết, cô Tấm có quen với Thông vào năm 2010. Mặc dù hai bên đã có gia đình nhưng vẫn thường xuyên qua lại với nhau.

Loi khai cua nghi pham Truong Cong an xa giet co giao mam non - Anh 1

Chân dung nghi phạm Phạm Văn Thông - Trưởng Công an xã giết người giấu xác phi tang ngoài bãi rác.

Ngày 12/11, chồng nạn nhân đã đến cơ quan Công an huyện trình báo về việc vợ mất tích. Ngay lập tức, cơ quan điều tra đã lần theo các mối quan hệ của nạn nhân để tìm kiếm cô Tấm.

Trong quá trình lắp ghép các manh mối, lực lượng Công an phát hiện Phạm Văn Thông có mối quan hệ với nạn nhân từ trước và có dấu hiệu nghi vấn. Trên cơ sở đó, cơ quan Công an đã mời Phạm Văn Thông tới làm việc và đấu tranh, xét hỏi. Lúc đầu nghi phạm Thông vòng vo tìm cách chối tội. Tuy nhiên, khi được các điều tra viên động viên, Thông đã thành khẩn khai báo.

Loi khai cua nghi pham Truong Cong an xa giet co giao mam non - Anh 2

Hiện trường nơi xảy ra vụ án mạng khiến cô giáo chết di bịTrưởng Công an xã siết cổ.

Tại cơ quan Công an nghi phạm đã khai nhận. Vào tối 10/11, nghi can chở người tình đi mua xe máy nhưng không mua được. Trên đường quay về, hai người to tiếng do Thông bị nghi có bạn gái mới, khi đi đến đoạn cách bãi rác khoảng 500m ở đoạn đường vắng, Thông dừng xe để nói chuyện. Trong lúc tranh cãi, chị Tấm đã cắn mạnh vào vai Thông, ngay lúc này nghi phạm quay lại túm lấy chiếc khăn của người tình và siết mạnh cổ chị Tấm. Hai người giằng co khoảng vài phút thì Tấm tắt thở. Cũng tại cơ quan Công an nghi phạm cho biết y không chủ ý giết người tình, song sau khi gây ra án mạng, Thông không đầu thú mà lại đem xác chị Tấm đi giấu tại bãi rác thuộc xã Đồng Lương, huyện Lang Chánh.

Từ lời khai của Phạm Văn Thông, lực lượng Công an đã tới khu vực bãi rác xã Đồng Lương để tìm kiếm. Tới tối 14/11, cơ quan điều tra phát hiện thi thể cô Tấm bị bọc trong bao tải và bị rác phủ kín.

Loi khai cua nghi pham Truong Cong an xa giet co giao mam non - Anh 3

Quyết định đình chỏ công tác của Chủ tịch UBND huyện đối với nghi phạm Phạm Văn Thông.

Khi xảy ra sự việc, nghi phạm Thông đang là Trưởng Công an xã Đồng Lương, huyện Lang Chánh. Được biết, Thông giữ chức vụ này được gần 2 nhiệm kỳ. Theo lãnh đạo xã Đồng Lương, ông ta là một người hiền lành, luôn hoàn thành nhiệm vụ được giao.

Về phía nạn nhân Lê Thị Tấm, trong quá trình công tác ở trường Mầm non Tam Văn từ trước đến nay không có biểu hiện gì khác thường. Cô Tấm rất chăm chỉ, được danh hiệu giáo viên tiên tiến hàng năm, luôn chấp hành tốt quy định của nhà trường.

Liên quan đến vụ việc như Vntinnhanh đã thông tin trước đó, vào ngày 16/11 Chủ tịch UBND huyện Lang Chánh đã ra quyết định đình chỉ công tác đối với Phạm Văn Thông - Trưởng công an xã Đồng Lương, nghi phạm trong vụ án giết người phi tang xác để cơ quan điều tra làm rõ vụ việc.

Sau khi nhận báo cáo ban đầu của công an huyện Lang Chánh, tỉnh Thanh Hóa về vụ án mạng xảy ra tại xã Đồng Lương, huyện Lang Chánh, xét đề nghị của trưởng phòng Nội vụ huyện Lang Chánh, ông Phạm Đăng Lực - Chủ tịch UBND huyện Lang Chánh đã ra quyết định tạm đình chỉ công tác đối với ông Phạm Văn Thông – Trưởng công an xã Đồng Lương.

Hiên vụ việc đang tiếp tục được Công an Thanh Hóa điều tra làm rõ.

Phong Trần