Tại cơ quan điều tra, kẻ manh động đã khai ra động cơ gây án của mình.

Loi khai cua ke dam truong cong an phuong tren duong chay tron - Anh 1

Đối tượng tại cơ quan điều tra

Theo lời khai bạn đầu của đối tượng Phạm Thế Loát (quê Ninh Bình) tại cơ quan điều tra, trong thời gian đưa vợ đến Bệnh viện Bạch Mai khám chữa bệnh (điều trị tại Khoa Tiêu hóa), đối tượng biết được gia đình chị N (bệnh nhân nằm cùng phòng) có tiền trong túi xách nên nảy sinh ý định chiếm đoạt.

Đêm 26/11, Loát đi uống rượu, đến khoảng 2 giờ sáng hôm sau y mới về chỗ phòng vợ đang nằm điều trị bệnh và bắt đầu hành vi chiếm đoạt tiền của chị N.

Y đã lấy con dao gọt hoa quả trong buồng bệnh đe dọa chị N. bắt đưa tiền. Khi bị một số người trong phòng phát hiện, hô hoán, Loát sợ bị bắt nên khống chế chị N. và yêu cầu cấp cho xe ô tô để cùng vợ bỏ trốn.

Nhận đươc tin báo, lực lượng công an phường Phương Mai, quận Đống Đa (Hà Nội) đã đến hiện trường. Thiếu tá Nguyễn Hoài Sơn, Trưởng Công an phường Phương Mai đã trực tiếp thuyết phục Loát, nhưng không được.

Sau đó, đối tượng yêu cầu lực lượng Công an phải có xe đưa đối tượng và vợ về Ninh Bình. Đồng thời, người đàn ông này còn yêu cầu phải có Trưởng Công an phường Phương Mai là ông Nguyễn Hoài Sơn đi cùng.

Vừa đi được một đoạn khoảng hơn 3 km (đến khu vực cầu vượt Pháp Vân - Bến xe Nước Ngầm) thì xe phải dừng lại chờ đèn đỏ. Bất ngờ, Phạm Thế Loát mở cửa đạp người bệnh bị khống chế xuống, sau đó cầm dao nhào lên, đâm thẳng vào cổ Thiếu tá Sơn.

Trong lúc giằng co, Thiếu tá Nguyễn Hoài Sơn giữ được con dao, cùng với sự hỗ trợ của đồng đội đi ngay phía sau, đã bị khống chế và đưa Phạm Thế Loát về trụ sở Công an quận Đống Đa để làm việc.

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng tiến hành điều tra làm rõ./.

Thanh Minh