Bé Phan Ngọc Tường Vy (4 tháng tuổi) từ khi sinh ra đã mắc căn bệnh tim bẩm sinh, viêm ruột và xẹp phổi. Sức khỏe của bé ngày một yếu và phải mổ tim gấp. Nhưng gia đình quá khó khăn nên sự sống của bé rất mong manh.

Bé Phan Ngọc Tường Vy sinh mổ tại bệnh viện Từ Dũ, Thành phố Hồ Chí Minh vào ngày 09/05/2016. Là con gái của vợ chồng anh Phan Văn Duy và chị Ngô Hồng Nhung, địa chỉ tại ấp Thuận Hòa 2, xã Hòa Khánh Nam, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An.

Ngày bé Tường Vy chào đời, gia đình đã bàng hoàng khi nghe bác sĩ thông báo bé bị bệnh tim bẩm sinh. Do bị sinh non nên bé khá yếu, phải thở máy và truyền dịch.

Lo lắng cho sức khỏe và tính mạng của bé, gia đình đã đưa bé đến bệnh viện Nhi Đồng I để các bác sĩ theo dõi và điều trị. Tuy nhiên, tình trạng sức khỏe của bé không tiến triển tốt mà ngày một yếu đi, thỉnh thoảng lên cơn co giật không rõ nguyên nhân, trào ngược dạ dày thực quản.

Bác sĩ chuyên khoa Nguyễn Thị Anh Đào, bệnh viện Nhi Đồng I cho biết bé đang bị xẹp phổi trái và cần phải điều trị phổi trong 8 tháng liên tục. Nếu không chữa trị và thuốc thang kịp thời thì bé sẽ rất khó khăn khi thở.

Loi keu cuu cua gia dinh be gai 4 thang tuoi bi tim bam sinh, viem ruot, xep phoi trai - Anh 1

Bé Vy hiện đang điều trị tại bệnh viện Nhi Đồng I

Chị Ngô Hồng Nhung nghẹn lòng, thương xót đứa con gái bé bỏng: “Từ ngày con chào đời, chưa một phút em ngừng lo lắng. Vợ chồng em đã đi vay mượn khắp nơi để có tiền chữa trị cho con. Bác sĩ bảo con cần phải mổ tim gấp, nhưng gia đình chưa thể xoay sở đủ số tiền 30 triệu đồng.”

Hoàn cảnh gia đình bé Vy lại rất nghèo khó. Hàng ngày, anh Duy đi phụ hồ còn chị Nhung làm ruộng để trang trải cuộc sống. Nhưng số tiền hai vợ chồng kiếm được cũng không đủ để mỗi ngày tri chả 230 nghìn tiền thuốc điều trị phổi cho con. Hôm nào có tiền thì bé có thuốc chữa trị, hôm nào không có thì thôi.

Đối với bé Vy và gia đình, bệnh viện là nhà. Thuốc thang vào cơ thể bé Vy còn nhiều hơn sữa mẹ. Hiện bé đã được đưa về nhà bà nội ở 322/11 Nguyễn Thái Sơn, phường 5, quận Gò Vấp để chăm sóc do gia đình không đủ tiền để trang trải viện phí. Nhưng hàng ngày bố mẹ vẫn đều đặn đưa bé đến Bệnh viện Nhi Đồng I để khám và điều trị phổi. Còn căn bệnh tim bẩm sinh, khi nào gia đình có đủ số tiền 30 triệu đồng thì bé mới được mổ và chữa trị.

Gia đình bé Phan Ngọc Tường Vy rất mong nhận được sự sẻ chia và giúp đỡ của cộng đồng để điều trị cho bé khỏi những căn bệnh quái ác và vợ chồng chị Ngô Hồng Nhung vững vàng cùng con vượt qua giai đoạn khó khăn này.

Mọi đóng góp ủng hộ cho hoàn cảnh của bé Phan Ngọc Tường Vy xin gửi về địa chỉ:

Chị Ngô Hồng Nhung ( mẹ bé Vy) ấp Thuận Hòa 2, xã Hòa Khánh Nam, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An hoặc địa chỉ 322/11 Nguyễn Thái Sơn, phường 5, quận Gò Vấp, thành phố Hồ Chí Minh.

Số điện thoại chị Ngô Hồng Nhung: 0126.815.2176, Số tài khoản 0511000441881, ngân hàng Vietcombank chi nhánh Thủ Đức.

Thái Hòa