Nữ nhân viên hàng không bị chính hai hành khách của mình hành hung trước ngày 20/10 tại Sân bay Nội Bài đã có những lời trần tình...

Loi ke cua nu nhan vien hang khong bi hanh hung truoc them ngay ton vinh phu nu - Anh 1

Nữ nhân viên hàng không bị hai hành khách của mình hành hung. (Hình cắt từ clip)

Sự việc bà Nguyễn Lê Quỳnh Anh, Phó đội trưởng Đội dịch vụ hành khách đi, Trung tâm khai thác Nội Bài của Vietnam Airlines bị chính hai hành khách của mình hành hung vào thời điểm 14h ngày 18/10 tại Sân bay Nội Bài đang làm dư luận hết sức bất bình.

Cơ quan chức năng đã nhanh chóng vào cuộc ngay sau khi nhận được thông tin về sự việc và đang trong quá trình điều tra, làm rõ. Đây không còn là sự việc mới mẻ bởi thực tế cũng đã có nhiều trường hợp khách hàng có hành vi không chuẩn mực với nhân viên hàng không làm dư luận nhiều lần lên tiếng, đặc biệt ở sự việc lần này khi nữ nhân viên hàng không ại bị hành hug ngay trước ngày 20/10.

Bên thềm câu chuyện đáng tiếc này, phóng viên Pháp luật Plus đã có cuộc trò chuyện với bà Nguyễn Lê Quỳnh Anh để chia sẻ với bà ở câu chuyện đáng tiếc này.

Mặc dù tính đến thời điểm hiện tại đã là hai ngày kể từ khi sự việc xảy ra nhưng bà Quỳnh Anh vẫn chưa thật sự nguôi nỗi sợ hãi và bất bình về sự việc mình bị hành hung bởi chính hành khách của mình tại sân bay Nội Bài nơi bà công tác.

Trong chuỗi băn khoăn, buồn bã, bà Quỳnh Anh chia sẻ, "là một nhân viên an ninh sân bay tôi luôn xem khách hàng là thượng đế và chưa bao giờ tôi nghĩ mình phải đối mặt với một sự việc đáng buồn đến vậy".

Theo lời kể của bà Quỳnh Anh, thời điểm xảy ra sự việc đáng tiếc là lúc 14h ngày 18/10, khi đó gần hết giờ làm việc, bà lên phòng thay đồ thì nhận được điện thoại của nhân viên nói rằng ở dưới khu vực cửa an ninh đang tắc.

Bà di chuyển xuống dưới và làm việc với cán bộ an ninh của sân bay nhằm giải tỏa ách tắc cho khách hàng. Lúc này, nhân viên có nhiệm vụ hoàn tất thủ tục bay dẫn hai hành khách nam đi từ trong phòng chờ ra. Đến cửa an ninh nơi kiểm tra giấy tờ tùy thân thì hai người này lớn tiếng chửi nhân viên hàng không lẫn nhân viên an ninh bằng những lời lẽ rất thô tục bởi nguyên nhân họ đến muộn nên không bay được.

"Chứng kiến cảnh đó, tôi đứng ở khu vực phía sau cầm điện thoại quay lại hình ảnh chửi bới, lăng nhục nhân viên của hai vị khách này. Đột nhiên, khách hàng Đào Vịnh Thuấn quay mặt lại phía tôi, phát hiện tôi đang quay phim thì xông lại gần giật điện thoại, giằng áo tôi và bắt tôi xóa clip đi" - bà Quỳnh Anh nói.

Loi ke cua nu nhan vien hang khong bi hanh hung truoc them ngay ton vinh phu nu - Anh 2

Vết thương trầy xước do bị hành hung trên cổ bà Nguyễn Lê Quỳnh Anh.

Cũng theo lời kể của bà Quỳnh Anh, lúc này, một nhân viên chạy đến can ngăn nhưng không được bởi hành khách này giằng rất chặt vào áo của bà. Tiếp đó vị khách Trần Dương Tùng dùng bóp da đập vào mặt bà Quỳnh Anh, lúc này hành khách Đào Vịnh Thuấn mới buông tay ra khỏi áo bà Quỳnh Anh và bóp vào cổ bà.

"Tôi có nói to rằng tôi không thở được, anh hãy bỏ tôi ra, lúc này anh Thuận vẫn không bỏ ra còn hành khách còn lại thì vòng ra sau dùng tay đập liên tiếp mấy phát vào đầu tôi khiến tôi choáng váng". - Bà Nguyễn Lê Quỳnh Anh kể lại giây phút hoảng sợ.

Lúc này, đứng ở nơi xảy ra sự việc, có hai hành khách khác vì quá bức xúc nên đã xông vào đánh hai hành khách này để giải thoát cho nhân viên hàng không này. Phát hiện bà Quỳnh Anh có biểu hiện bất bình thường về sức khỏe nên bộ phận an ninh và một số người xung quanh đã đưa bà đến bệnh viện Xanh Pôn để khám...

Trước thông tin cho rằng trước khi bị hành hung bà Quỳnh Anh có hành vi mắng chửi, cãi vã và xô xát với khách hàng, bà Quỳnh Anh cho biết, "đó là điều hoàn toàn sai sự thật bởi thời điểm đó tôi đã hết ca làm việc, đã thay đồng phục nên tôi không can thiệp trường hợp này, cũng không tiếp xúc hay va chạm với khách hàng. Tôi chỉ nhắc nhở nhân viên của mình rằng giải quyết nhanh gọn, nếu sai thì hãy xin lỗi khách hàng".

Bà Quỳnh Anh bày tỏ suy nghĩ rằng rất buồn vì trước thềm ngày tôn vinh phụ nữ lại bị chính khách hàng của mình hành hung như vậy, điều đó ảnh hưởng đến danh dự cũng như tâm lý của bà. Đây không còn là sự việc mới mẻ vì cũng có nhiều tình huống hành khách hành hung nhân viên hàng không, nhưng thiết nghĩ, cũng chưa có một phương án xử lý nào được đưa ra với những tình huống như vậy. Mong rằng cơ quan chức năng sẽ sớm đẩy mạnh điều tra và xử lý đúng người đúng tội, đúng pháp luật.

Nguyễn Xinh