Khiêu vũ không chỉ là môn nghệ thuật giao lưu giải trí, khiêu vũ còn giúp bạn cải thiện sức khỏe cả về thể chất và tinh thần.

Khả năng kiểm soát tốt hơn

Khi học khiêu vũ , bạn sẽ học cách kiểm soát cơ thể mình tốt hơn đồng thời rèn luyện kĩ năng thăng bằng. Bằng cách này bạn sẽ làm cơ thể mình theo cách bạn muốn đồng thời cải thiện vóc dáng và phong thái tự nhiên của bạn.

Loi ich suc khoe cua viec khieu vu - Anh 1

Khiêu vũ mang đến nhiều lợi ích sức khỏe. (Ảnh minh họa) Tăng cường sự linh hoạt

Trước khi bắt đầu khiêu vũ, bạn thường phải khởi động và co duỗi các cơ trong cơ thể. Điều này giúp tăng cường sự dẻo dai, linh hoạt rất tốt cho sức khỏe. Khiêu vũ làm cho cơ thể bạn săn chắc hơn và ngăn ngừa các chấn thương. Khi các cơ của bạn chắc khỏe và dẻo dai, nguy cơ chúng bị tổn thương sẽ giảm đi đáng kể.

Khiêu vũ giúp hệ xương chắc khỏe

Khiêu vũ gồm những bài tập chịu trọng lượng, vì vậy, nó giúp duy trì mật độ xương, ngăn ngừa bệnh loãng xương, một trong những điều làm phụ nữ lo lắng khi bước vào thời kỳ mãn kinh. Khiêu vũ còn giúp bôi trơi các khớp xương và giúp ngăn ngừa viêm khớp.

Giữ dáng cho cơ thể

Các bước di chuyển chân phức tạp sẽ làm săn chắc các cơ ở vùng bụng, bắp chân, đùi và mông. Sự kết hợp toàn thân và phối hợp với bạn nhảy sẽ giúp cơ thể dễ giữ được thế cân bằng, tăng sự mềm dẻo cũng như tính linh hoạt. Điều này giúp chúng ta ít bị chấn thương trong hoạt động hàng ngày.

Nguồn dưỡng chất quý từ cá hồi

Phương Vũ