Khi sống độc thân bạn có nhiều cơ hội thăng tiến trong công việc, được đi đến nhiều nơi hay không bị làm phiền bởi tiếng rầy la của người khác.

Loi ich khong ngo den cua viec song doc than - Anh 1

Lợi ích không ngờ đến của việc sống độc thân (Ảnh minh họa)

Biết rõ bản thân

Khi đang yêu, bạn luôn phải tìm hiểu xem mình là ai và người ấy là ai, có phù hợp với nhau không. Khi kết hôn, thay vì tìm hiểu nhau là những trách nhiệm làm chồng/vợ và làm cha/mẹ. Nhưng nếu còn độc thân, bạn có nhiều cơ hội để tự khám phá bản thân, xác định những mục tiêu, niềm tin và giá trị của mình.

Làm chủ thời gian của bản thân

Sử dụng quỹ thời gian như thế nào hoàn toàn là quyết định của riêng bạn. Khi muốn làm điều gì đó, bạn ngay lập tức có thể bắt tay vào. Bạn không cần phải giải thích, đề xuất, hay xin phép ai.

Có nhiều không gian riêng

Điều này được hiểu theo nghĩa đen, khi bạn đang sống một mình, mỗi khoảng không gian trong tủ đựng quần áo đều là của bạn, bạn không cần phải chia sẻ với ai.

Sống cuộc sống như ý muốn

Khi gắn kết với một người nào đó, bạn phải biết cách nhượng bộ trong cuộc sống. Khi độc thân, bạn duy nhất phải thỏa hiệp với chính mình. Bạn được tự do theo đuổi niềm đam mê của mình, chẳng ai ngăn cản việc bạn chạy theo những giấc mơ và sống cuộc sống theo cách riêng của bạn.

Không cần phải giải thích

Là người độc thân, bạn không bao giờ phải mất thì giờ giải thích bởi chẳng có ai phàn nàn về bất kỳ hành động nào của bạn.

Không bị rầy la

Dù hai người có yêu nhau đến mấy thì vẫn có thể bạn sẽ khiến cho người kia thấy tủi thân hay bực bội.Những cằn nhằn, phàn nàn chắc chắn sẽ không chỉ xuất hiện một vài lần. Khi bạn độc thân, chẳng có ai (may ra, trừ mẹ của bạn) để ý đến lối sống của bạn, và vì thế bạn cũng không phải nghe ai kêu ca.

Cơ thể mảnh mai hơn

Không khó để nhận ra các đối tượng đã có nơi có chốn thường lười biếng trong việc giữ gìn vóc dáng cơ thể. Một nghiên cứu của ĐH Ohio chứng minh rằng cả hôn nhân và ly dị đều làm người ta tăng cân nhanh, thừa đến 15kg so với dáng chuẩn. Vì vậy, muốn có một cơ thể đẹp, hãy độc thân!

Nhiều cơ hội việc làm

Người sống một mình bao giờ cũng dễ tìm việc hơn người có gia đình. Theo khảo sát của trang CNNMoney.com và ĐH Chicago, năm 2012, tại Mỹ 90% trong số 5 triệu người độc thân thất nghiệp sau cuộc khủng hoảng kinh tế năm 2009 đã tìm được việc làm, trong khi chỉ có 22% trong số 6 triệu cá nhân đã kết hôn tìm được việc. Các nhà phân tích đã đưa ra nhiều lý do, trong đó có ý kiến cho rằng người độc thân linh hoạt hơn và thường dễ chấp nhận các công việc phải di chuyển hoặc ít lương hơn công việc trước đây của mình.

Tập trung nhiều cho sự nghiệp

Sống một mình cho bạn nhiều thời gian để đầu tư cho công việc hơn, bạn không phải chia quỹ thời gian cho gia đình hay cho người yêu của mình. Bạn hoàn toàn dễ dàng trong việc thêm giờ hay học thêm một khóa học nào đó để nâng cao tay nghề.

Có nhiều khả năng hơn

Khi sống một mình, xung quanh không có ai chỉ bảo bạn cách làm một việc là như thế nào. Sống một mình là cơ hội tốt nhất để bạn tự nâng cao kỹ năng trang trí nhà cửa và tăng cường sự tự tin cho mình. Bạn sẽ tự mình tìm hiểu qua sách báo hay đến hỏi trực tiếp những người bán đồ trang trí nội thất, và bạn sẽ ngạc nhiên vì khả năng học, thực hành nhanh chóng của mình, từ việc trồng cây cho đến nuôi cá cảnh…

Độc lập tài chính

Bạn có thể chẳng dư giả và cũng lo bị mất việc, nhưng cuộc sống độc thân cho bạn được độc lập tài chính theo một cách khác. Khi bạn có gia đình, mọi quyết định chi tiêu đều phải đem ra bàn bạc, các khoản thu nhập của bạn phần lớn dùng để phục vụ nuôi con và những nhu cầu chung trong gia đình. Còn khi độc thân, chỉ bạn quản lý cách tiêu tiền của bạn.

Dám mạo hiểm hơn

Sống một mình, bạn dễ dàng chấp nhận những mạo hiểm và rủi ro, điều mà những người đã có gia đình thường khó theo đuổi vì còn phải gánh trách nhiệm với bạn đời và con cái. Dù bạn tham gia môn thể thao mạo hiểm như nhảy dù hay bạn nghỉ việc, hy sinh các cơ hội ngắn hạn để phục vụ mục tiêu dài hạn, thì người duy nhất bị bạn đặt vào tình trạng mạo hiểm cũng chỉ là mình bạn mà thôi.

Tự do tận hưởng những chuyến du lịch

Bạn hoàn toàn có thể ngay lập tức xác balo lên và đi khi nổi hứng đi chơi xa. Bên cạnh đố, những người đi du lịch với tư cách cặp hay trong một nhóm thường phải tập trung sự chú ý vào những người đi cùng hơn là những trải nghiệm cùng những người dân địa phương, phong cảnh hay nền văn hóa ở nơi họ đi qua. Nếu bạn muốn khám phá một miền đất mới, tốt nhất bạn hãy đi một mình.

Tự do tán tỉnh

Việc tán tỉnh luôn rất thú vị, nhưng nó sẽ mang lại đôi chút phiền phức nếu như bạn đã có nơi có chốn. Nếu còn độc thân có nghĩa là bạn được tự do buông lời trêu ghẹo bất kỳ ai mà bạn thấy thích và ở bất kỳ thời điểm nào mà không sợ bị ai phán xét hay giận dỗi.

Không đau khổ

Nếu quyết định theo đuổi cuộc sống độc thân, bạn có thể coi những cuộc hẹn hò lãng mạn như niềm vui mỗi ngày. Bạn không còn phải băn khoăn liệu cuộc gặp gỡ này có thành công hay không. Bằng cách thư giãn và tận hưởng niềm vui của những cuộc hẹn hò, bạn không phải lo lắng nó ảnh hưởng tới tương lai của bạn như thế nào, và bạn cũng tránh xa được nguy cơ "đau tim" do thất tình.

Gặp gỡ nhiều người hơn

Những đôi thường dễ trở nên cô lập với thế giới. Hay nói cách khác, họ phải quan tâm tới người yêu của mình nên không có thời gian để kết thêm bạn mới. Những người độc thân thường hướng ngoại và dễ gần hơn, vì thế họ có thể gặp gỡ nhiều người hơn. Mỗi tình bạn mới đều mang đến cho bạn cơ hội học hỏi thêm những điều mới, từ leo núi cho đến bí ẩn của rượu vang… và những trải nghiệm này sẽ ở lại cùng bạn kể cả khi người bạn kia đã ra đi.

Không có gia đình nhà bên kia

Một trong những lợi ích lớn nhất của sống độc thân chính là bạn không bao giờ phải đối mặt với những hành vi khó chịu của người bạn đời. Và đặc biệt bạn không phải chịu sự dò xét, hay xích mích với những người thân trong gia đình của người ấy.

→ Tuyệt chiêu trở thành người đàn ông quyến rũ

Chi Mai (tổng hợp)