Không có việc làm trong khi nhu cầu chi tiêu và mua ma túy lại nhiều nên Cường nảy sinh ý định trộm tài sản. Để thực hiện ý định này, hàng ngày Cường thường vạ vật ở các khu dân cư để “thị sát” mục tiêu. Nam thanh niên này đã gây ra 30 vụ trộm tài sản khiến người dân hoang mang.

Loi dung dem khuya nam thanh nien gay ra 30 vu trom - Anh 1

Đối tượng Hoàng Văn Cường tại cơ quan công an

Ngày 7-11, Công an huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An cho biết, phía đơn vị này đã khởi tố, bắt tạm giam Hoàng Văn Cường (SN 1994) trú thị trấn Nam Đàn về tội Trộm cắp tài sản.

Trước đó, người dân thị trấn Nam Đàn liên tục đến cơ quan công an trình báo về việc bị kẻ gian đột nhập nhà lấy trộm tài sản như ví tiền, điện thoại, ti vi. Hầu hết, những gia đình nạn nhân bị tên trộm viếng thăm đều khá giả.

Điều đặc biệt là tên trộm này thường lợi dụng lúc đêm khuya hoặc lúc gia đình nạn nhân đi vắng để ra tay. Tiếp nhận tin báo, công an huyện Nam Đàn nhanh chóng vào cuộc điều tra. Sau hơn một tháng sàng lọc hàng chục người tình nghi, cảnh sát xác định Hoàng Văn Cường là nghi can của hàng loạt vụ trộm này.

Được biết, Cường là đối tượng nghiện ma túy, sống lang thang và không có công ăn việc làm. Ngày 31-10, Cường bị cơ quan công an triệu tập. Tại đây, thanh niên này thừa nhận việc thường lẻn vào các gia đình khá giả để lấy trộm tài sản. Cường còn khai đã thực hiện trót lọt 30 vụ trộm đồ.

Loi dung dem khuya nam thanh nien gay ra 30 vu trom - Anh 2

Ti vi, ví tiền, điện thoại là những tài sản mà Cường nhắm đến

Để tìm mục tiêu cho mình, hàng ngày, Cường đi bộ hoặc đi xe đạp quanh những khu dân cư để “thị sát”. Khi đã nhắm được mục tiêu, Cường thường gây án vào đêm khuya vào những ngày rằm, mùng 1 khi gia chủ mở cửa lên sân thượng để thắp hương hay những lúc chủ nhà đi vắng.

Ước tính tổng giá trị các vụ trộm mà Hoàng Văn Cường gây ra khoảng 200 triệu đồng. Cơ quan công an đã thu được 8 máy tính, 4 tivi, 2 máy hàn, đang tiếp tục điều tra mở rộng vụ án.