Rạng sáng 11/11, lợi dụng đêm tối và mưa bão, kẻ gian đã cạy phá cây ATM của Chi nhánh Ngân hàng Thương mại cổ phần Kỹ thương Việt Nam (Techcombank) ở khu vực Trường Thể dục thể thao Quảng Ninh (thuộc phường Hồng Hải, thành phố Hạ Long).

Lớp thép bảo vệ của cây ATM bị cậy tung.

Theo quan sát tại hiện trường, điểm ATM của Ngân hàng Techcombank đã bị cạy phá cửa bảo vệ bên ngoài và cửa kỹ thuật bên trong. Lớp thép bảo vệ két sắt của cây ATM bị cạy nát, dây diện bị cắt phá. Hiện tại, các cây ATM ở khu vực gần đó đã được tạm dừng hoạt động và buộc dây thép bảo vệ bên ngoài.

Các cây ATM ở khu vực gần đó hiện đã tạm ngừng hoạt động và chằng dây thép bảo vệ bên ngoài.

Theo thông tin chính thức từ Chi nhánh Techcombank tại Hạ Long, Quảng Ninh, trước đó, chiều ngày 10/11, thực hiện chỉ đạo của Ban lãnh đạo Ngân hàng, Chi nhánh đã thực hiện thu hồi tiền ATM và cắt điện để đảm bảo an toàn cho tiền và tài sản theo đúng tinh thần chỉ đạo của các cơ quan chức năng do Quảng Ninh đã được dự báo bão Hải Yến có thể đi qua địa bàn tỉnh. Kẻ gian chỉ phá cửa ngoài bảo vệ máy, còn các két sắt bên trong không bị ảnh hưởng do hệ thống ATM của Techcombank được lắp đặt chế độ bảo vệ két sắt an toàn.

Tin, ảnh: Xuân Tùng