(Petrotimes) - Mặc dù bị đánh giá là một sai lầm của hãng Logitech khi nóng vội tung sản phẩm ở thời điểm thị trường chưa sẵn sàng đón nhận, thiết bị Logitech Revue Google TV thời gian gần đây đang dần trở lại như một “cơn sóng ngầm” trong các gia đình.

Logitech Revue Google TV là thiết bị có khả năng kết nối TV với Internet qua mạng Wifi giúp xem phim, nghe nhạc trực tuyến, chạy các ứng dụng Android mà người dùng không cần nâng cấp lên những dòng TV cao cấp hơn.

Bộ sản phẩm nhỏ gọn gồm một hộp kết nối và một bàn phím không dây

Logitech Revue có bộ phận chính là một hộp nhỏ màu đen sử dụng bộ vi xử lý Intel Atom tốc độ 1,2 GHz và bộ nhớ 4 Gb trên một bo mạch chủ Gigabyte. Phía sau hộp Logitech Revue cung cấp 2 cổng HDMI, 2 cổng USB 2.0, Ethernet, Audio Out và cổng IR Blaster. Về phần mềm, thiết bị chạy trên nền Android 2.1 (đã update lên 3.1), hỗ trợ Flash 10.1, trình duyệt Google Chrome 5.0.

Bàn phím không dây Logitech kết nối trực tiếp với hộp, chạy bằng nguồn 2 pin AA. Bàn phím full-size tích hợp bàn di chuột và các phím tắt điều khiển âm lượng, chuyển kênh… giúp người dùng dễ dàng sử dụng và điều chỉnh theo ý muốn.

Quá trình lắp đặt và sử dụng Logitech Revue Google TV rất dễ dàng gần giống với việc lắp một box HD cho TV. Người sử dụng cần dùng một Cable HDMI nối trực tiếp từ TV vào hộp Revue, bật nguồn điện và tìm mạng wifi (hoặc kết nối trực tiếp qua cable mạng), thực hiện một số tinh chỉnh cần thiết trước khi bắt đầu xem phim, lướt web hay tải các trò chơi, phầm mềm Android. Người dùng cũng có thể xem truyền hình trực tiếp trong một khung hình riêng và duyệt web trong khung hình khác, hoặc thậm chí là chạy cả một ứng dụng Android.

Ngoài ra, người dùng còn được hỗ trợ gọi video, gửi tin nhắn tới các thành viên gia đình khác cũng sử dụng thiết bị này. Logitech Revue Google TV cũng cho phép kết nối trực tiếp với các ổ cứng di động gắn ngoài qua cổng USB 2.0 giúp người dùng có thể xem các bộ phim từ ổ cứng di động qua màn hình TV LCD.

Logitech Revue thật sự là một thiết bị hấp dẫn đối với giới đam mê công nghệ.

Xuân Tiến