ANTĐ - Lockheed Martin vừa nhận được một hợp đồng lớn của chính phủ Mỹ về sản xuất tên lửa Patriot-3 và một số thiết bị đi kèm.

Bộ tư lệnh hàng không và tên lửa Lục quân Mỹ vừa ủy thác cho công ty Lockheed Martin một bản hợp đồng trị giá 755 triệu USD để sản xuất tên lửa Patriot-3 và các hệ thống phục vụ.

Bản hợp đồng này bao gồm 2 phần, phần thứ nhất là hạng mục sản xuất tên lửa Patriot-3 và các hệ thống chỉ huy, điều khiển phóng trong năm tài khóa 2013, phần thứ 2 là giai đoạn sau của hợp đồng bán tên lửa Patriot-3 cho Đài Loan (TQ) năm 2009. Đài Loan là khách hàng quốc tế thứ 5 mua tên lửa Patriot của Mỹ.

Hệ thống tên lửa PAC-3 (Patriot-3) của Mỹ

Hợp đồng này bao gồm 168 quả tên lửa Patriot-3, 27 bộ phụ kiện phóng, các thiết bị liên quan và một số hệ thống chỉ huy, quản lý. Hiện Patriot-3 vẫn đang được Mỹ và rất nhiều nước ưa chuộng và mong muốn sở hữu, riêng với Mỹ, đây là loạt tên lửa Patriot-3 thứ 14 mà chính phủ Mỹ đặt mua của Lockheed Martin.

Đợt sản xuất trang bị lần này, Lockheed Martin đã phải huy động 5 nhà máy sản xuất của mình đặt tại Dallas và Lufkin - Texas, Chelmsford - Massachusetts, Ocala –Florida và Camden – Arkansas để đẩy nhanh tốc độ sản xuất cho kịp thời hạn bàn giao lô hàng đầu tiên vào năm 2014.

Nguyễn Ngọc
Netherlands Aerospace and Defence News