Một trận lốc xoáy tràn qua Ốc-len, thành phố lớn nhất Niu Di-lân, làm ít nhất ba người chết và nhiều người bị thương, tàn phá các cơ sở vật chất, khiến giao thông tê liệt và nhiều chuyến bay bị hủy. Hiện nhiều người vẫn bị mắc kẹt trong các tòa nhà bị đổ. Công tác cứu hộ đang được tiến hành.

Một vụ tai nạn đường thủy xảy ra ở Biển Bắc, cách TP Rốt-téc-đam (Hà Lan) 100 km, làm ít nhất bốn người chết và bảy người mất tích. Chiếc phà chở ô-tô mang quốc kỳ Ba-ha-mát và tàu chở công-ten-nơ của Síp đã đâm nhau, làm chiếc phà chìm và tàu bị hư hỏng nặng. 13 trong số 24 người trên phà được cứu sống. Lực lượng cứu hộ đang tìm kiếm người mất tích.

Một trận động đất mạnh 5,5 độ rích-te xảy ra ở TP Da-han, tỉnh Khô-ra-xan, miền đông I-ran, làm ít nhất tám người chết, 12 người bị thương, gây thiệt hại nặng nề về vật chất. I-ran đã điều động 15 đội cứu hộ tới khu vực động đất để tìm kiếm người mất tích.

Bộ trưởng Nội vụ Phi-li-pin M.Rô-xa thông báo, số người chết do bão Bopha là 325 người và khoảng 300 người mất tích. Đây là cơn bão gây thương vong lớn nhất ở Phi-li-pin từ đầu năm nay. Số người chết có thể còn tăng vì lực lượng cứu hộ chưa thể tiếp cận một số khu vực bị thiệt hại nặng nề, do hệ thống đường giao thông bị phá hủy.

Bão tuyết xảy ra ở Thủ đô Xtốc-khôm (Thụy Điển), khiến hoạt động giao thông tê liệt và các chuyến bay bị hủy, trong bối cảnh Thụy Điển chuẩn bị trao các Gsỉai Nô-ben năm 2012. Tuyết phủ dày khoảng 30 cm, trong khi cơ quan dự báo thời tiết cho biết, tuyết có thể sẽ phủ dày thêm 20 cm trong vài ngày tới.