Nhiều xe tải chở cát nối đuôi nhau tạo thành một hàng rào vững chắc xung quanh tòa nhà chọc trời Trump Tower ở New York.

Theo hãng tin TASS của Nga, nhiều xe tải chở cát nối đuôi nhau tạo thành một hàng rào vững chắc xung quanh tòa nhà chọc trời Trump Tower ở New York, trụ sở đế chế kinh doanh và tranh cử của ứng viên tổng thống Mỹ đại diện cho đảng Cộng hòa Donald Trump vào những giờ cuối của ngày bầu cử trọng đại.

Loat xe tai cho cat bao ve tru so cua ong Trump sau bau cu - Anh 1

Xe tải chở cát bao quanh tòa nhà Trump Towers.

Theo trang TMZ, biện pháp này được thực hiện nhằm bảo vệ tòa nhà trước nguy cơ tấn công khủng bố.

Các xe tải trên được huy động từ cục Vệ sinh môi trường thành phố. Hàng rào cát này được tạo ra nhằm giảm thiểu hậu quả có thể có của các thiết bị nổ do những kẻ khủng bố sử dụng để tiến hành các vụ tấn công bạo lực sau khi có kết quả bầu cử tổng thống Mỹ 2016.

Theo TMZ, các xe tải cát này còn được sử dụng để bảo vệ một số tòa nhà khác ở New York như Khách sạn Hilton ở Manhattan, trung tâm hội nghị Jacob Javits trên bờ sông Hudson, nơi dự kiến sẽ diễn ra các cuộc họp của hai ứng viên tổng thống sau khi công bố kết quả bỏ phiếu.

Ngày 8/11, cuộc bầu cử tổng thống Mỹ năm 2016 chính thức bắt đầu. Tính tới thời điểm này, ông Donald Trump đã giành chắc chiếc ghế tổng thống Mỹ sau khi đạt 276 phiếu đại cử tri.

Hoàng Hải