Hàng loạt ảnh khó quên trong lịch sử ghi dấu những thời khắc, sự kiện quan trọng.

Loat anh khong the lang quen trong lich su loai nguoi - Anh 1

Ham - chú tinh tinh đã bay vào vũ trụ và trở về Trái đất thành công ngày 31/1/1961. Thành công của Ham đã mở đường cho sứ mệnh của nhà du hành vũ trụ đầu tiên của Mỹ Alan Shepard ngày 5/5/1961. Đây là một bức ảnh khó quên trong lịch sử nhân loại.

Loat anh khong the lang quen trong lich su loai nguoi - Anh 2

Ngày 18/6/1965, nhiếp ảnh gia Horst Fass chụp được bức ảnh kinh điển nổi tiếng thế giới về người lính Mỹ Larry Wayne Chaffin đội mũ viết dòng chữ "Chiến tranh là địa ngục".

Loat anh khong the lang quen trong lich su loai nguoi - Anh 3

Tấm biển quảng cáo thuốc Atabrine - thuốc chữa bệnh sốt rét, trong Chiến tranh thế giới thứ 2 ở Papua New Guinea. Tấm biển này có nội dung “Những người này đã không uống Atabrine” gây chú ý với 2 hộp sọ đặt ở phía trên.

Loat anh khong the lang quen trong lich su loai nguoi - Anh 4

Bức ảnh khó tin chụp Evelyn McHale, 23 tuổi, nhảy lầu từ tầng 86 của tòa nhà Empire State ở New York, Mỹ năm 1947. Thi thể của cô nằm trên một chiếc limousine đang đậu ở lề đường. Điều chú ý là mặc dù rơi từ độ cao rất lớn cơ thể của McHale không những nguyên vẹn mà còn tự nhiên như đang ngủ. Do đó, cái chết của Evelyn McHale được gọi là "người tự sát xinh đẹp nhất thế giới".

Loat anh khong the lang quen trong lich su loai nguoi - Anh 5

Hình ảnh Bức tường Berlin được xây dựng năm 1961, chia cắt thủ đô nước Đức thành Đông Berlin và Tây Berlin. Bức tường này tồn tại đến năm 1989 trước khi bị phá dỡ.

Loat anh khong the lang quen trong lich su loai nguoi - Anh 6

Cũi giữ trẻ được dùng trong những năm 1930 để đảm bảo trẻ có đủ không khí trong lành và ánh nắng mặt trời khi sống ở những căn hộ cao tầng trong khu đô thị chật hẹp. Phát minh này khá lạ nhưng rất nguy hiểm.

Loat anh khong the lang quen trong lich su loai nguoi - Anh 7

Ảnh chụp năm 1956 ghi lại khoảnh khắc những chú vịt con được dùng làm liệu pháp trị bệnh cho một bé gái.

Loat anh khong the lang quen trong lich su loai nguoi - Anh 8

Annie Edison Taylor là người đầu tiên trong lịch sử sống sót sau khi vượt qua thác Niagra trong một chiếc thùng ngày 24/10/1901.

Loat anh khong the lang quen trong lich su loai nguoi - Anh 9

Một bé gái đi chân giả ở Anh năm 1890.

Loat anh khong the lang quen trong lich su loai nguoi - Anh 10

Toàn thể tướng tá của trùm phát xít Hitler tham gia tiệc Giáng sinh linh đình tổ chức tại Munich, Đức ngày 18/12/1941, chưa đầy 2 tuần trước vụ tàn sát người Do Thái ở trại tập trung Chelmno, Ba Lan.

Loat anh khong the lang quen trong lich su loai nguoi - Anh 11

Hình ảnh ám ảnh chụp Gordon - một nô lệ ở Baton Rouge, Louisiana, Mỹ với đầy vết sẹo ở lưng do chủ nô đánh đập. Ảnh chụp năm 1863.