Nữ diễn viên “Gia đình là số 1” trước khi mất đã cống hiến hết mình vì sự nghiệp

Nữ diễn viên Kim Ja Ok lúc trẻ và khi về già

Khán giả màn ảnh nhỏ Việt Nam quen thuộc với hình ảnh tươi tắn của nữ diễn viên Kim Ja Ok qua các bộ phim truyền hình Tên tôi là Kim Sam Soon, Gia đình là số 1, Bốn chàng quý tử, Quý tử nhà nông, Tiệm café hoàng tử…

Những ít người biết cụ thể về cuộc đời, sự nghiệp diễn viên của người nghệ sỹ Hàn Quốc ấy nổi tiếng ra sao.

Nghệ sỹ Kim Ja Ok sinh ngày 11/11/1951 tại thành phố biển Busan lộng gió. Bà là con gái thứ 3 trong một gia đình có 2 con trai, 5 con gái. Cha bà là thi nhân Kim Sang Hwa, một thời làm giáo viên dạy nhạc tại trường cấp 3 ở Busan.

Từ hồi còn trẻ, Kim Ja Ok đã được mệnh danh là bông hoa đẹp của màn ảnh Hàn. Tấm hình đen trắng trong quá khứ tuy chất lượng ảnh mờ nhưng vẫn toát lên thần thái từ nụ cười tỏa nắng của Kim Ja Ok.

Bà từng theo học chuyên ngành phim tại trường Đại học Hanyang. Kim Ja Ok nổi tiếng trong thập niên 70 với nhiều bộ phim đa dạng. Trong ảnh là bộ phim "Người đàn ông của tầng gác mái" do Kim Ja Ok đóng lúc còn trẻ.

Vai diễn chính đầu tiên trên màn ảnh lớn của Kim Ja Ok trong bộ phim “Dưới tán ô trong mưa mùa thu”.

Hình ảnh của người phụ nữ đẹp Kim Ja Ok trong phim điện ảnh "Người phụ nữ đánh cắp ánh mặt trời" (năm 1979)

Từ những năm 70 đến 80, 90, các vai diễn chính - phụ liên tiếp đến với nữ diễn viên họ Kim

Vẻ quyến rũ thời trẻ của Kim Ja Ok

Một tấm hình hiếm hoi ghi lại ảnh bikini của người đẹp thập niên 70

Đóng phim từ thời trung học nên tiếng tăm của Kim Ja Ok nhanh chóng phủ rộng toàn Hàn Quốc

Vẻ đẹp tự nhiên, nụ cười tươi rói giúp Kim Ja Ok nhanh chóng thành công. Năm 21 tuổi, Kim Ja Ok được chọn vào khóa diễn viên thứ 2 của đài MBC Hàn Quốc.

Năm 1996, bà phát hành album Nàng công chúa cô đơn, gây tiếng vang lớn. Từ đó, Kim Ja Ok được gọi là “công chúa mùa đông”.

Bà từng 14 lần đoạt danh hiệu cao quý của màn ảnh xứ Kim chi trong các lễ trao giải nghệ thuật Baeksang, KBS Drama Awards….

Kim Ja Ok nổi tiếng trong bộ phim truyền hình “Gia đình là số 1”. Vai diễn bà hiệu phó trường học kiêm chủ nhà trọ Kim Ja Ok mang tới cho khán giả nhiều tiếng cười và triết lý về tình cảm con người. Bà đóng cặp với đồng nghiệp nam Lee Soon Jae tạo nên cặp đôi lão niên ăn ý.

Nhìn lại hình ảnh quá khứ của Kim Ja Ok