Các nhà khoa học đã chứng minh rằng, hoa oải hương là một trong những loại thảo mộc và tinh dầu mang lại nhiều lợi ích nhất trên thế giới.

Loai thao moc mang lai nhieu loi ich nhat the gioi - Anh 1

Sử dụng tinh dầu oải hương như một liệu pháp điều trị các vết thương được ghi nhận đầu tiên bởi nhà khoa học người Pháp René Gattefossé (1881 - 1950), người được coi là cha đẻ của liệu pháp hương thơm. Ông đã rất ngạc nhiên trước sự điều trị nhanh chóng vết bỏng và để lại rất ít sẹo của tinh dầu oải hương.

Tinh dầu hoa oải hương – Lavender(Lavandula angustifolia) là một loại tinh dầu lạ thường để chăm sóc sức khỏe. Nó là một trong những loại tinh dầu quý nhất, nhưng cũng là một trong những loại mạnh nhất, khiến nó trở thành loại tinh dầu được ưa thích trong các hộ gia đình bởi các đặc tính chữa bệnh và ứng dụng của nó.

Ngoài trị làm lành vết thương một cách nhanh chóng, tinh dầu hoa oải hương còn tốt cho sự lưu thông máu.Tinh dầu Lavender đặc biệt tốt cho việc cải thiện sự lưu thông của máu trong cơ thể. Nghiên cứu cho thấy rằng sử dụng liệu pháp hương thơm với tinh dầu oải hương có lợi ích hiệu quả trên lưu thông mạch vành. Nó cũng làm giảm huyết áp và thường được sử dụng cho bệnh cao huyết áp. Điều này có nghĩa rằng không chỉ làm các bộ phận cơ thể tăng cường khả năng oxy hóa, thúc đẩy sức mạnh cơ bắp và sức khỏe, mà còn làm các hoạt động của não có thể tăng đáng kể, nó làm cho da sáng và hồng hào lên nhờ sự lưu thông máu tốt, và cơ thể được bảo vệ khỏi các nguy cơ đau tim và bệnh đột quỵ thường là do lưu thông kém.

Loai thao moc mang lai nhieu loi ich nhat the gioi - Anh 2

Bên cạnh đó, tinh dầu hoa oải hương còn được sử dụng rộng rãi cho các vấn đề về đường hô hấp khác nhau bao gồm nhiễm trùng cổ họng, cảm cúm, ho, cảm lạnh, hen suyễn, tắc nghẽn xoang, viêm phế quản, ho gà, viêm thanh quản, và viêm amidan. Tinh dầu được hoặc được sử dụng ở dạng hơi nước hoặc được áp dụng trên da ở cổ, ngực và lưng. Nó cũng được thêm vào một bộ khuếch tán như đèn xông và máy khuếch tán tinh dầu để chống và chữa chứng cảm lạnh và ho. Các chất kích thích tự nhiên của tinh dầu oải hương cũng có thể làm long đờm và giảm bớt sự xung huyết cùng với các vấn đề về hô hấp, đẩy nhanh quá trình phục hồi và giúp cơ thể loại bỏ đờm và các vấn đề không mong muốn khác một cách tự nhiên. Hơi của tinh dầu oải hương cũng có những phẩm chất kháng khuẩn tốt, có thể chiến đấu với bệnh nhiễm trùng đường hô hấp.

Chắc hẳn ít người biết, tinh dầu hoa oải hương có thể trị bệnh đầy hơi. Đầy hơi, tiêu hóa kém có thể là kết quả của các loại vi khuẩn “xấu” phát triển quá nhiều. Polyphenol (một loại chất chống oxi hóa) trong hoa oải hương có thể triệt tiêu bớt các vi khuẩn nói trên. Để ngăn ngừa, bạn cũng có thể rắc hoa oải hương khô lên sữa chua (cũng rất có lợi cho bao tử).

Loai thao moc mang lai nhieu loi ich nhat the gioi - Anh 3

Các cuộc nghiên cứu cũng cho thấy hương hoa oải hương làm giảm nhịp tim, huyến áp, giúp bạn ở trong trạng thái thư giãn. Để dễ ngủ, chỉ cần cho một vốc oải hương khô trong bình đặt ở chỗ ngủ hoặc dùng máy khuếch tán mùi hương với dầu hoa oải hương bạn sẽ đi vào giấc ngủ một cách dễ dàng.

Vũ Thúy