Cứ mỗi một mùa giải trôi qua, "lò xay" HLV ở châu Âu liên tục hoạt động hết công suất nhưng năm nay, điều này lại diễn ra sớm hơn thường lệ.

'Lo xay' HLV khoi dong, gieo rac so hai khap troi Au - Anh 1

Guidolin là HLV đầu tiên ở NHA bị mất việc. Ảnh: Internet.

Bao năm qua, việc HLV bị "trảm" khi một CLB thi đấu sa sút vì giới chủ lo lắng sẽ ảnh hưởng đến khả năng trụ hạng hoặc cạnh tranh danh hiệu là điều hết sức bình thường. Nhưng mùa này, các giải VĐQG hàng đầu châu Âu mới vừa bước vào giai đoạn chạy "rốt-đa" thì đã c ó không ít HLV phải khăn gói ra đi.

Theo đó, Serie A đi tiên phong khi Palermo sớm biến HLV Davide Ballardini trở thành chiến lược gia đầu tiên mất việc vào ngày 6/9. Một tháng sau đó, Udinese "trảm" Giuseppe Iachini. Tới thời điểm này, Udinese vẫn chưa tìm ra được cái tên ưng ý để thay thế.

"Học hỏi" Serie A, chỉ sau 7 vòng đấu ở Bundesliga, Werder Bremen đã sa thải HLV Viktor Skrypnyk ngày 18/9, sau đó, đến lượt Bruno Labbadia phải rời cương vị thuyền trưởng dù mùa trước từng giúp Hamburg trụ hạng thành công.

Mùa giải này, Premier League cũng chứng kiến trào lưu sa thải HLV đến rất sớm. Cụ thể, HLV Francesco Guidolin vừa chính thức bị Swansea "trảm" không thương tiếc sau khi để đội nhà thất thủ 1-2 trước Liverpool ở vòng 7.

Tại La Liga, lần lượt 2 HLV là Pako Ayestaran và Paco Jemez bị Valencia và Granada thôi hợp đồng. Rõ ràng, khi đồng tiền lên ngôi, các ông chủ càng mất đi sự kiên nhẫn hơn trước đây. Và sẽ không có gì bất ngờ nếu thời gian tới, sẽ có thêm nhiều HLV nữa phải chịu chung số phận.

Tiểu Lam - Thể thao Việt Nam | 21:20 04/10/2016