Các võ sĩ trong và ngoài nước đã không khỏi bất ngờ và thích thú trong buổi ra mắt một Trung tâm thể dục thể thao được đầu tư kinh phí lên tới 15 triệu USD.

Sáng ngày 15/10, rất đông các võ sĩ trong và ngoài nước đã tập trung tham dự lễ khai trương của Trung tâm Thể dục thể thao Saigon Sports Club tại TP.HCM.

Lo vo o TPHCM mo uom mam tai nang gianh huy chuong Olympic - Anh 1

Ông Vương Bích Thắng (giữa) Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT cùng ông Trịnh Văn Trí (thứ 2 từ phải qua) đặt tay lên quả cầu năng lượng khai mạc chương trình

Với khuôn viên phòng tập rộng hơn 7000 m2 và đầy đủ các dụng cụ chuyên dụng, hiện đại, nhiều khu vực tập luyện cho từng bộ môn, khu gym, phòng tạ, bể bơi…nơi đây được đánh giá hiện tại là một trong những trung tâm võ thuật lớn của châu Á.

Nói về mức đầu tư, ông Trịnh Văn Trí, đại diện cho Trung tâm đã cho biết số tiền bỏ ra để xây dựng và vận hành hoạt động Trung tâm đến thời điểm hiện tại khoảng 15 triệu USD.

Không chỉ tập trung đầu tư cho trang thiết bị, Trung tâm còn “chịu chơi” với dàn HLV ngoại có tên tuổi và các nhà vô địch toàn quốc tại Việt Nam. Bên cạnh đó, những tên tuổi của làng võ thuật thế giới như Cung Lê, EV Ting, Rich Franklin…đã và đang tập luyện tại đây.

Nói về mục tiêu sắp tới, ông Trí chia sẻ ông và các cộng sự mong muốn Việt Nam sẽ có một đội tuyển võ thuật hùng mạnh tranh tài tại Olympic. “Chiếc HCV của Hoàng Xuân Vinh ở Olymic là một điều tuyệt vời. Chúng tôi hy vọng với sự đầu tư chuyên nghiệp nhất từ thiết bị cho đến HLV, các võ sĩ của Việt Nam sẽ được tập luyện tốt hơn, góp phần ươm mầm các tài năng võ thuật Việt để mang thêm nhiều tấm huy chương danh giá tại Olympic về cho đất nước”, ông Trí nói.

Hiện tại, cơ sở tập luyện võ thuật này đang huấn luyện 5 môn võ chính là boxing, kick moxing, muay Thái, nhu đạo Brazil (BJJ) và võ tự do (MMA). Ngoài ra, các chuyên gia còn huấn luyện các môn tập thể lực độc đáo như Crossfit, Traning For Warriors (TFW).

Mỗi năm, Trung tâm dự kiến có khoảng 3-4 giải đấu cho các môn võ nêu trên. Điểm nhấn được dân làng võ quan tâm khi sắp tới khán giả sẽ được chứng kiến các trận đấu võ tự do (MMA) ngay tại Việt Nam do trung tâm thể thao này tổ chức.

Lo vo o TPHCM mo uom mam tai nang gianh huy chuong Olympic - Anh 2

Trung tâm với trang thiết bị nhập khẩu được đầu tư lớn. Các võ sư và học viên Muay Thái tập luyện

Lo vo o TPHCM mo uom mam tai nang gianh huy chuong Olympic - Anh 3

Một trận đấu MMA trong lồng sắt thu hút người xem

Lo vo o TPHCM mo uom mam tai nang gianh huy chuong Olympic - Anh 4

Khu tập thể lực hoành tráng

Lo vo o TPHCM mo uom mam tai nang gianh huy chuong Olympic - Anh 5

Người mẫu, quán quân Next Top Model 2010 Trang Khiếu và diễn viên võ thuật Thiên Nguyễn đang tập luyện tại SSC

Lo vo o TPHCM mo uom mam tai nang gianh huy chuong Olympic - Anh 6

Nhà vô địch muay thế giới Duy Nhất cũng có mặt

Lo vo o TPHCM mo uom mam tai nang gianh huy chuong Olympic - Anh 7

Nhà vô địch boxing toàn quốc Trần Văn Thảo (bên phải) tập luyện tại đây

Lo vo o TPHCM mo uom mam tai nang gianh huy chuong Olympic - Anh 8

Hai võ sư nhu thuật Brazil đang biểu diễn

Lo vo o TPHCM mo uom mam tai nang gianh huy chuong Olympic - Anh 9

Tiết mục bơi nghệ thuật đẹp mắt

Video khai mạc trung tâm võ thuật lớn tại TP.HCM:

Lê Phong