Khi ra chiến trường, "vật bất ly thân" không thể thiếu của hoàng đế Napoleon Bonaparte trong các cuộc chinh phạt chính là thanh kiếm.

Lo 'vat bat ly than' cua hoang de Napoleon tren chien truong - Anh 1

Giống như nhiều người, hoàng đế Napoleon Bonaparte có một số "vật bất ly thân" mỗi khi ra chiến trận. Năm 1799, Napoleon Bonaparte trở thành nhà cầm quân và chính khách nổi tiếng tại Pháp sau cuộc đảo chính. 5 năm sau đó, Napoleon trở thành hoàng đế Pháp.

Lo 'vat bat ly than' cua hoang de Napoleon tren chien truong - Anh 2

Là người đứng đầu đất nước, hoàng đế Napoleon thường dẫn quân chinh phạt một số nước lớn ở châu Âu. Chính những cuộc chinh phạt này đã giúp Napoleon và nước Pháp có được vị trí vững chắc ở châu Âu.

Lo 'vat bat ly than' cua hoang de Napoleon tren chien truong - Anh 3

Trong những cuộc chinh chiến, nhà cầm quân Napoleon thường mang theo một khẩu súng ngắn và một thanh kiếm. Ngay cả khi Napoleon bị đày tới đảo Elba và qua đời khi bị giam giữ trên đảo Saint Helena sau khi cuộc chinh phạt nước Nga thất bại, nhà cầm quân nổi tiếng này cũng mang theo bên mình thanh trường kiếm.

Lo 'vat bat ly than' cua hoang de Napoleon tren chien truong - Anh 4

Thanh trường kiếm của Napoleon được đánh giá là một trong những vũ khí tốt nhất và nổi tiếng nhất lịch sử.

Lo 'vat bat ly than' cua hoang de Napoleon tren chien truong - Anh 5

Vào mùa hè năm 2007, thanh kiếm của Napoleon được bán đấu giá tại Pháp với giá hơn 6,4 triệu USD.

Lo 'vat bat ly than' cua hoang de Napoleon tren chien truong - Anh 6

Tuy nhiên, người mua thanh kiếm không được tiết lộ. Thanh kiếm này chính là bảo kiếm mà vị hoàng đế Pháp thường mang theo bên mình khi ra chiến trận.

Lo 'vat bat ly than' cua hoang de Napoleon tren chien truong - Anh 7

Vào đầu những năm 1800, Napoleon đã tặng thanh bảo kiếm đó cho em trai làm quà cưới. Từ đó về sau, thanh kiếm trên được truyền từ thế hệ này sang thế hệ khác.

Lo 'vat bat ly than' cua hoang de Napoleon tren chien truong - Anh 8

Thành viên của gia tộc Bonaparte nắm giữ thanh bảo kiếm trên suốt nhiều thế kỷ. Đến năm 1978, chính quyền Pháp tuyên bố thanh kiếm mà Napoleon luôn mang bên mình khi ra trận là một báu vật quốc gia.