Scandal xôn xao làng mẫu Việt thời gian gần đây liên quan đến bà Trang Lê - người đứng sau thành công của Vietnam's Next Top Model (VNTM) và những người mẫu bước ra từ cuộc thi này vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại.

Từ sự việc vai trò của BeU Models (công ty cùng chủ quản với VNTM) với một người mẫu sẽ tham gia Asia's Next Top Model, hàng loạt mâu thuẫn trong giới người mẫu đã được khơi gợi như các tin đồn về việc cấm diễn, chèn ép, quỵt tiền cát-xê. Những việc kể trên chủ yếu liên quan đến đơn vị đứng đằng sau chương trình Vietnam’s Next Top Model, Vietnam International Fashion Week (VIFW) và dàn người mẫu có liên quan đến cuộc thi VNTM.

Mới đây, ảnh chụp đoạn tin nhắn được nhiếp ảnh gia Milor Trần đăng tải trên trang cá nhân hé lộ cuộc đối thoại gay gắt của bà Trang Lê với một người mẫu. Bà Trang Lê vốn là Tổng giám đốc Multimedia JSC, Chủ tịch HĐQT BeU Models

Lo tin nhan 'ba trum' Vietnam's Next Top Model mang nguoi mau 'an chao da bat'? - Anh 1

Milor Trần là nhiếp ảnh gia có tiếng của Việt Nam. (Ảnh: Facebook)

Đoạn tin nhắn được cho là của bà Trang thể hiện thái độ không vừa lòng với một người mẫu khi liên tục sử dụng những từ ngữ nặng nề như "ăn cháo đá bát", "lũ người mẫu mất dạy", "tráo trở", "vô ơn" và "vô đạo đức".

Lo tin nhan 'ba trum' Vietnam's Next Top Model mang nguoi mau 'an chao da bat'? - Anh 2

Bà Trang Lê.

Cũng theo đó, bà Trang muốn người mẫu này trở về Việt Nam để làm rõ một số chuyện nhưng không nhận được sự đồng ý. Theo đoạn tin nhắn này, bà Trang Lê đe dọa: “Chị nói trước chị sẽ không để yên chuyện này. Vì thế nếu em khôn hồn thì quay về Việt Nam ngay để làm rõ mọi chuyện. Nếu không đừng trách chị quá đáng”. Bà Trang cho rằng mình đã bị cướp công lao khi nói thêm: “Em không thể cướp công sức của người khác dễ dàng như vậy được”. Bà cũng nhắn nhủ: “Em cứ làm những gì em muốn nhé đồ vô ơn bạc nghĩa”.

Lo tin nhan 'ba trum' Vietnam's Next Top Model mang nguoi mau 'an chao da bat'? - Anh 3

Tin nhắn được cho là cuộc trò chuyện giữa bà Trang và một người mẫu được nhiếp ảnh gia chia sẻ. (Ảnh: Facebook)

Theo tìm hiểu, người mẫu trong đoạn hội thoại trên với bà Trang Lê được cho là Quán quân VNTM 2013 - Mâu Thủy. Tuy nhiên, nguyên nhân dẫn tới những lời chỉ trích nặng nề này vẫn chưa được làm rõ.

Lo tin nhan 'ba trum' Vietnam's Next Top Model mang nguoi mau 'an chao da bat'? - Anh 4

Người mẫu Mâu Thủy. (Ảnh: Facebook)

Trước đó, phía VNTM đã lên tiếng xung quanh nghi án chèn ép, cấm diễn một số người mẫu trong “danh sách đen”, hù dọa thí sinh và cướp công sức của BGK cũng như dàn mẫu trong chương trình.

PL