(TinTheThao.com.vn) - Stephan El Shaarawy giờ đây đã chuẩn bị chính thức bước vào giai đoạn hồi phục chấn thương.

El Shaarawy đã bay sang Amsterdam vào chiều thứ 4 vừa qua (theo giờ địa phương) để nghe những nhận định mới nhất từ giáo sư - bác sĩ Niek van Dijk, người đã theo dõi tình trạng của anh trong suốt thời gian qua.

Và theo những thông tin mới nhất từ Gazzetta dello Sport, thì trước mắt El Shaarawy sẽ phải tiếp tục bó bột chiếc đầu gối của mình thêm 4 tuần, trước khi trở lại Hà Lan để bắt đầu bước vào giai đoạn vật lý trị liệu, giai đoạn dự kiến sẽ kéo dài thêm 1 tháng.

Như vậy thời gian sớm nhất mà El Shaarawy có thể trở lại luyện tập và thi đấu là vào khoảng tháng 04, và rõ ràng cơ hội để tài năng trẻ người Italia kịp khẳng định bản thân để cùng Azzurri lên đường sang Brazil tham dự World Cup là thật sự không nhiều.

Trước khi đối mặt với giai đoạn cực kỳ đen tối bắt đầu từ giữa năm 2013 với hàng loạt chấn thương khác nhau, thì El Shaarawy từng là một hiện tượng của cả châu Âu, khi một mình anh đã gánh cả Milan sau sự ra đi của Ibrahimovic, thậm chí từng có thời điểm dẫn đầu danh sách ghi bàn tại Serie A vào cuối năm 2012.