Ứng cử viên Tổng thống Mỹ Donald Trump tiếp tục phải hứng chịu búa rìu dư luận sau khi các đoạn video ghi lại những lời nhục mạ của ông dành cho phụ nữ trong quá khứ liên tiếp bị phanh phui

.

Lo them nhieu video phat ngon tho thien, Donald Trump van the khong bo cuoc dua vao Nha trang - Anh 1

Donald Trump và người dẫn chương trình Howard Stern (ảnh: AP)

Vào ngày 7/10, tờ Washington Post đã đăng tải một đoạn video ghi lại những phát ngôn và hành động được cho là thô tục và xúc phạm đến phụ nữ. Trong đoạn video này, tỷ phú bất động sản khoe khoang ông có thể sàm sỡ phụ nữ mà không bị phạt và từng tìm cách quan hệ với người đã có chồng.

Chưa dừng lại tại đây, chỉ một ngày sau đó, tờ báo hàng đầu của Mỹ đã tiếp tục “đào xới” thêm hàng loạt đoạn video của Donald Trump, phần lớn là cuộc trò chuyện của tỷ phú này với người dẫn chương trình Howard Stern tại chương trình talkshow trực tiếp trên CNN trong suốt 23 năm vừa qua.

Trong đoạn video này, người xem có thể thấy Trump liên tục khoe khoang về việc quan hệ với các cô gái trẻ “mà không hề gặp vấn đề gì”. Bên cạnh đó, ông còn cho biết mình quan tâm đến việc có thể làm hài lòng phụ nữ, đặc biệt là những người phụ nữ đã 35 tuổi. Thậm chí, Trump còn không hề tỏ ra ngượng nghịu khi khẳng định rằng, mình đã từng tham gia quan hệ tập thể với nhiều cô gái khác.

Cô con gái Ivanka cũng được Trump nhắc đến trong talkshow với những lời lẽ thiếu đứng đắn. Khi được Howard Stern hỏi về việc Ivanka có đi nâng ngực hay không, Trump không ngần ngại ca ngợi con gái lên mây xanh: “Không, nó luôn luôn là một cô gái rất gợi cảm”. Trong thời điểm đó, Ivanka mới 24 tuổi.

Trong chương trình được lên sóng vào năm 2005, Trump còn úp mở về việc đã từng quan hệ với một số thí sinh tham gia cuộc thi Hoa hậu hoàn vũ mà ông là chủ quản. Trước đó, cô vợ Melania của tỷ phú New York cũng “góp vui” với chồng bằng cách xuất hiện trên trương trình talkshow của Howard Stern và kể lể về đời sống tình dục “phong phú” của cả hai.

Sau khi đoạn video chứa những lời bình luận đầy phản cảm của Donald Trump về phụ nữ trong quá khứ được công bố, nhiều lãnh đạo chủ chốt của đảng Cộng hòa đã có cuộc họp khẩn trong đó nhiều người tuyên bố rút lại sự ủng hộ mà họ dành cho tỷ phú này. Một số người thậm chí còn kêu gọi Trump hãy từ bỏ vị trí ứng viên chính thức của đảng Cộng hòa.

Bất chấp việc các thành viên của đảng Cộng hòa kêu gọi ông Trump dừng cuộc đua vào Nhà Trắng sau bê bối phát ngôn thô tục về phụ nữ, Donald Trump vẫn tuyên bố sẽ không bỏ cuộc. “Tôi sẽ không bao giờ rút lui. Trong suốt cuộc đời mình tôi chưa từng từ bỏ một cái gì. Không tôi sẽ không từ bỏ. Tôi đang nhận được sự ủng hộ vô cùng lớn mạnh,” Trump trả lời tờ Washington Post. Khẳng định với tờ Wall Street Journal, ứng cử viên Tổng thống nhấn mạnh “tôi chắc chắn sẽ không dừng cuộc đua”.

Vân Hồng (theo Washington Post)