Phương Thanh đã phải chịu nỗi đau giằng xé khi 4 người thân trong gia đình và cả MinhThuận đều lần lượt qua đời trong vòng 45 ngày.

Mới đây nhất, trong một cuộc phỏng vấn, Phương Thanh đã có những chia sẻ thẳng thắn xoay quanh cuộc sống của mình kể từ lúc những người thân và bạn tri kỷ lần lượt ra đi. Theo đó, giọng ca "Một thời đã xa" cho biết, cô vừa mất bốn người thân, gồm người trong gia đình và bạn tri kỷ. Những tin buồn này liên tiếp xảy ra trong vòng 45 ngày qua. Nhưng cô không để mình rơi vào cảm giác tuyệt vọng. Nữ ca sỹ luôn cố gắng mỉm cười dù ở bất cứ đâu. Nhưng nỗi đau tận cùng là sự thật cô không thể né tránh.

Lo su that dau long ma Phuong Thanh phai 'chiu dung' khi Minh Thuan qua doi - Anh 1

Phương Thanh tham gia khóa học tu ở Ấn Độ trong vòng 13 ngày.

Các tin buồn này với Phương Thanh chỉ vừa xảy ra nên cô chưa thể mở lòng nói ra hết với mọi người. Cô sẽ kể về điều đó sau khi lo chuyện tang ổn thỏa. Nếu có cơ hội, bà mẹ một con sẵn sàng chia sẻ trải nghiệm vượt qua nỗi đau mất người thân với những ai cùng cảnh ngộ và muốn tìm sự đồng cảm.

Phương Thanh cho biết, ngày xưa, người thân qua đời, cô sẽ khóc lóc. Lúc đó, nữ ca sỹ dồn nén nỗi buồn để khóc cho thỏa trong một ngày. Qua ngày hôm sau, cô lấy lại tâm trạng bình thường. Nhưng sự nhớ nhung người thân cứ đeo bám mãi không dứt được.

Còn bây giờ, trải qua nhiều thăng trầm, Phương Thanh không khóc nữa. Cô biết nuốt nước mắt vào trong và chấp nhận sự thật mình không thể giữ người thân bên cạnh mãi được. Nữ ca sỹ tự ngộ ra phải hoan hỉ trước mọi tin buồn dẫu điều đó rất khó. Không ai muốn mất đi bạn tri kỷ, người yêu quý. Cô cố thay đổi tư duy và buông bỏ mọi phiền não, tránh nhắc nhiều về người đã ra đi. Thậm chí, việc cô đã làm được gì cho những người thân trước khi họ mất cô thấy cũng không phải là điều nên nói ra.

Đồng thời, nữ ca sỹ khẳng định, việc cô cạo trọc đầu xuống tóc học tu là ý muốn của bản thân. Cô thấy hạnh phúc vì làm điều đó. Chuyến học tu ngắn hạn ở Ấn Độ dành cho phật tử tháng 9 vừa qua không phải là khóa đầu tiên cô tham gia. Nếu bảo là tu, cô đã tu tâm 10 năm nay, tu cho bản thân, gia đình và không động chạm đến người khác. Nếu ai đó thấy con đường nữ ca sỹ đi vui thì theo. Bởi bản thân cô cũng theo chân người đi trước mà thôi.

Lo su that dau long ma Phuong Thanh phai 'chiu dung' khi Minh Thuan qua doi - Anh 2

Phương Thanh và Minh Thuận là đôi bạn tri kỷ

Phương Thanh đã tham gia ba khóa học ngắn hạn cho phật tử. Lần đầu học tu, cô lạy phật không đúng cách và phải rèn luyện sao cho nhuần nhuyễn mới thôi. Sau đó, cô tập nghe thuyết pháp, giữ cho tâm bình an và nghĩ đến việc thiện.

Phương Thanh từng tham gia khóa học tu ngắn hạn ở tu viện Hemis (từ ngày 13 đến ngày 26/9). Tu viện này được vị vua Phật pháp - Sengge Namgyal - kiến lập vào thế kỷ 17. Tu viện tọa lạc trên miền núi cao của Ladakh. Nơi này thuộc Leh - thủ phủ vương quốc Ladakh xưa, hiện nằm ở phía Bắc của Ấn Độ ngay dưới chân rặng Himalaya, thuộc bang Jammu và Kashmir.

Hương Giang (TH)/Khoevadep