Lò vi sóng có thể giúp bạn nướng bánh mì rất nhanh chóng. Nhưng bánh mì chắc chắn sẽ ngon hơn nếu được nướng bằng lò nướng bánh mì. Chỉ với thao tác đơn giản là có chiếc bánh thơm ngon.

Hiện nay, lò vi sóng được sử dụng khá rộng rãi trong gian bếp gia đình. Tuy nhiên, vì cùng sử dụng nhiệt để làm nóng và chín thức ăn, cũng như có chế độ hẹn giờ và các chức năng nướng đa dạng mà nhiều người tưởng nhầm lò vi sóng có thể thay thế cho lò nướng. Sự thực là, dù có nhiều chức năng nướng khác nhau nhưng không phải loại thức ăn nào cũng nướng được bằng lò vi sóng và lò vi sóng không thể thay thế lò nướng. Đặc biệt là với bánh mì, bạn buộc phải dùng lò nướng vì lò vi sóng không đạt được nhiệt độ cao như lò nướng cũng như không có chế độ tản nhiệt, không có thanh nhiệt trên và dưới.

Sử dụng lò đúng cách

Để lò nướng kéo dài "tuổi thọ", bạn cần biết sử dụng đúng cách. Trước tiên, cần đặt lò nướng ngay ngắn trên một mặt bàn phẳng lặng và cách nhiệt. Sau đó, chuẩn bị bánh muốn nướng ra một khay, điều chỉnh nhiệt độ, thời gian, công suất điện và cắm điện để làm nóng lò nướng. Dùng kẹp để đặt thức ăn vào lò nướng với nhiệt độ đã được ấn định để tránh phóng tay.

Trước khi để bánh vào khay, bạn cần rưới lên một lớp dầu ăn dưới lòng để tránh bị dính đồ sau khi nướng. Mỗi một lần chỉ nên nướng một khay để đảm bảo thức ăn nướng được nằm rải đều và chín cùng lúc. Trong khi nướng bạn nên để ý kiểm tra bánh thông qua cửa kính. Nếu nhiều đồ trong khay, tốt nhất là nên trở bánh từ một đến hai lần. Có thể mở cửa lò khi cần trở mặt hoặc di chuyển bánh. Nhưng ngay sau đó phải đóng lại.

Khi bánh chín, nhấn tất cả các nút "off", tháo dây điện và thận trọng lấy bánh ra. Nếu đã hoàn tất sử dụng lò nướng bánh mì, cần đảm bảo là phải vặn các nút đến chế độ "off" và tháo phích cắm ra khỏi điện.

Lau chùi lò nướng bánh mì

Trước khi cắm điện vào lò nướng, bạn cần phải đảm bảo là công suất điện sử dụng tương thích với chỉ dẫn sử dụng, dây điện thật tốt để nối vào lưới điện. Những phụ tùng nhiệt điện và các phần điện tử khác phải khô ráo phòng trường hợp chạm điện xảy ra. Đừng bao giờ giữ thói quen vấy nước vào lò vì bất cứ lý do gì, nếu không lò sẽ bị vỡ, không còn cách điện và có hiện tượng chạm điện, ảnh hưởng đến chính bản thân bạn.

Nếu thực sự muốn lau chùi hãy đợi khi lò thật nguội và không có bất kỳ mạch điện nào đang làm việc. Lau chùi bằng loại vải mềm, ẩm và nếu có những miếng bánh mì vụn còn sót lại hãy "kéo" tất cả chúng ra ngoài, đó là cách tốt nhất bảo vệ lò nướng.

Theo Gia đình vào bếp