Lò mổ Minh HIền (xã Bích Hòa, huyện Thanh Oai, Hà Nội) đã được báo chí phản ánh giết mổ động vật gây ô nhiễm môi trường. Khi quay trở lại địa điểm này tác nghiệp, hai phóng viên bị người tại lò mổ hành hung.

Liên quan đến vụ việc PV Nguyễn Tùng và CTV Phạm Hiển (Kênh Truyền hình VTC1) tác nghiệp tại lò mổ Minh Hiền (xã Bích Hòa, huyện Thanh Oai, TP.Hà Nội) bị nhóm người tại lò mổ khống chế và hành hung, ông Đào Trọng Dũng - Phó Trưởng công an huyện Thanh Oai - đã xác nhận có sự việc xô xát xảy ra giữa nhóm người với CTV Phạm Hiển và PV Nguyễn Tùng tại lò mổ Minh Hiền thuộc xã Bích Hòa.

Lo mo Minh Hien gay o nhiem moi truong, danh phong vien dang trong luc tac nghiep - Anh 1

Khu vực làm nội tạng, phân, nước thải tràn ngập mặt sàn (ảnh Phapluatplus)

Trước đó, vào ngày 23/10 và 30/10, báo Pháp luật Plus đã đăng tải loạt bài phản ánh về lò mổ lợn tại cơ sở Minh Hiền hoạt động không đúng quy định, xả thải trực tiếp ra môi trường gây ô nhiễm, loạt bài do phóng viên Pháp luật Plus và CTV Phạm Hiển thực hiện.

Lo mo Minh Hien gay o nhiem moi truong, danh phong vien dang trong luc tac nghiep - Anh 2

Giết mổ lợn ngay trên sàn nhà (ảnh Phapluatplus)

Tuy nhiên, đến 2h sáng, ngày 6/11, khi PV Nguyễn Tùng và CTV Phạm Hiển đang tác nghiệp tại khu giết mổ Minh Hiền thì bị một nhóm đối tượng tại lò mổ bắt giữ và đánh đập.

Vụ việc khiến PV Nguyễn Tùng có dấu hiệu khó thở nên những người này cùng với công an xã Bích Hòa đưa anh Tùng đi bệnh viện cấp cứu.

Riêng CTV Phạm Hiển thì bị giữ lại, sau đó làm việc với công an xã và công an huyện Thanh Oai để trình bày về sự việc xảy ra, đến hơn 14h thì làm việc xong CTV Phạm Hiển được về nhà.

Cũng trong sáng ngày 6/11, sau khi nắm bắt vụ việc qua báo chí, Chủ tịch UBND TP.Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã ký văn bản số 6385/UBND-TKBT giao Giám đốc Công an TP.Hà Nội khẩn trương chỉ đạo điều tra làm rõ, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật về vụ việc phóng viên bị hành hung khi tác nghiệp trên địa bàn huyện Thanh Oai. Báo cáo Thành ủy, UBND Thành phố trước ngày 20/11/2016 và thông tin trả lời báo chí theo quy định.

Đông Phong

(Theo Phapluatplus)