Với cú đúp vào lưới Reading ở League Cup, cầu thủ người Anh Alex Oxlade-Chamberlain đã lại cho người ta thấy tài năng vốn có của mình.

Lo ly do Chamberlain choi an tuong - Anh 1

Chamberlain rực sáng giúp Arsenal đánh bại Reading. Ảnh: Internet.

Và ngay trong bài phát biểu sau trận đấu, huấn luyện viên trưởng Arsenal ông Arsene Wenger tin rằng chính "sự tập luyện chăm chỉ" đã giúp Chamberlain có được thành quả ngày hôm nay.

"Cậu ấy (Chamberlain) không còn là một cầu thủ trẻ nữa," Arsene Wenger nhận xét về cậu học trò cưng. "Ở tuổi 23, bạn cần là một cầu thủ bóng đá biết làm mọi thứ. Trước lứa tuổi đó, bạn vẫn đang học hỏi. Nhưng bây giờ bạn cần sự ổn định. Bạn cần đương đầu với áp lưc."

Với cú đúp vào lưới Reading ở League Cup , Alex Oxlade-Chamberlain đã có 5 bàn thắng trong mùa này - con số nhiều nhất kể từ khi anh gia nhập Arsenal. "Sự tập luyện chăm chỉ đã giúp cậu ấy có được thành quả như hôm nay," Wenger nói tiếp. "Cậu ấy đã tự tin, tập luyện chăm chỉ và có thể theo bước Theo Walcott."

Kết thúc bài phỏng vấn, chiến lược gia người Pháp khẳng định Chamberlain không còn cách quá xa một suất đá chính trong đội hình 1 Arsenal trong các trận đấu quan trọng sắp tới. Tất nhiên là nếu anh vẫn còn duy trì được phong độ vốn có. "Cậu ấy không cách quá xa đội hình xuất phát trong các trận đấu tới, tôi cảm thấy cậu ấy có tác động thật sự cho đội bóng."

NT - Thể Thao Việt Nam | 09:00 26/10/2016