Trực thăng được gọi với tên mã là Kamov Ka-35 của Nga được người dân bắt gặp xuất hiện đang bay trên bầu trời Syria.

Tờ Daily Star đưa tin, một đoạn video ghi lại hình ảnh máy bay trực thăng mới Ka-35 của Nga xuất hiện trên bầu trời Syria đang được lan truyền trên mạng internet. Đoạn video này được đăng trên LiveLeak sáng 28/10 (giờ địa phương).

Theo tờ báo, nhà lãnh đạo Nga đã lên kế hoạch xây dựng một đội máy bay trực thăng quân sự với khả năng tấn công “hiệu quả cao” để giành chiến thắng trong cuộc chiến ở Syria.

Máy bay này, được gọi với tên mã là Kamov Ka-35, được người dân bắt gặp xuất hiện đang bay trên bầu trời Syria.

Kamov Ka-35 được trang bị radar cảnh báo sớm sẽ giúp phi công Nga biết trước về mối đe dọa tiềm tàng.

Lo hinh anh truc thang tuyet mat cua Nga tren bau troi Syria? - Anh 1

Theo Daily Star, Nga đã lên kế hoạch xây dựng một đội máy bay trực thăng quân sự với khả năng tấn công “hiệu quả cao”. Ảnh minh họa.

Thiết bị gián điệp tối mật này được đồn đoán là có thể phá vỡ đường dây thông tin liên lạc và ngăn chặn hệ thống điện tử trong cuộc chiến, và đây có thể là nguyên nhân gây mất Internet ở Syria gần đây.

Máy này được cho là đã đi vào hoạt động từ cuối năm ngoái, nhưng đây là lần đầu tiên xuất hiện đoạn băng video với hình ảnh loại máy bay do thám bí mật đáng sợ, Ka-35 của Nga trên internet.

Một nguồn tin từ tổ hợp công nghiệp quốc phòng Liên bang Nga nói với hãng thông tấn Tass của Nga rằng: Ka-35 đã vượt qua tất cả các thử nghiệm và đã được quyền đi vào hoạt động.

Clip máy bay trực thăng xuất hiện cùng thời điểm một số chuyên gia cho rằng Nga có đủ sức mạnh để áp đảo NATO.

Hạnh Vũ