Rapper nổi tiếng Kanye West đã tuyên bố sẽ tham gia tranh cử Tổng thống Mỹ vào năm 2020 trong một cuộc phỏng vấn gần đây với BBC.

Lo dien ung vien tranh chuc tong thong voi ong Trump vao nam 2020 - Anh 1

Kanye West đã tuyên bố sẽ tham gia tranh cử tổng thống Mỹ vào năm 2020

Năm 2015, Kanye West khi đó 39 tuổi từng gây sốc với hàng triệu người hâm một khi tuyên bố sẽ tranh cử Tổng thống Mỹ trong lễ trao giải MTV Video Music 2015.

Mọi người đều nghĩ đó chỉ là một câu nói đùa của rapper nổi tiếng này. Thế nhưng, trong một cuộc phỏng vấn mới đây với BBC, Kanye West đã thừa nhận rằng anh thật sự có kế hoạch tham gia cuộc đua vào ghế tổng thống thứ 46 của nước Mỹ.

Lo dien ung vien tranh chuc tong thong voi ong Trump vao nam 2020 - Anh 2

Kanye West và Kim Kardashian từng gặp Tổng thống Obama

"Khi tôi nói rằng muốn giành chức Tổng thống không có nghĩa là tôi có bất kỳ quan điểm chính trị nào", Kanye West nói với BBC. "Tôi không có quan điểm về chính trị, tôi chỉ cần có một cái nhìn nhân văn, về con người và về sự thật. Nếu có bất cứ điều gì tôi có thể làm trong cuộc đời này để góp phần tạo nên sự thay đổi, tôi sẽ cố gắng thực hiện nó".

Sau chiến thắng bất ngờ của ông Donald Trump trước bà Hillary Clinton hôm 8.11, nhiều người dùng mạng xã hội đã "cầu xin" chàng rapper chuẩn bị chiến dịch tranh cử vào năm 2020.

"Chuyện này có nghĩa việc Kanye West có thể trở thành Tổng thống thứ 46 của Mỹ là một điều khá thực tế lúc này", một người hâm một Kanye West viết.

Trước đây Kanye West từng gặp Tổng thống Obama và bà Clinton. Tuy nhiên, anh không nói rõ ứng viên mà anh chọn lựa trong cuộc bầu chọn Tổng thống năm nay.

Thảo Mai