Do mảng dịch vụ và thiết bị di động của Nokia bị mua lại bởi Microsoft, mẫu smartwatch mang tên Moonraker của nhà sản xuất Phần Lan đã không bao giờ có cơ hội trình làng.

Lo dien smartwatch cua Moonraker chua bao gio duoc ra mat cua Nokia - Anh 1

Thiết kế của chiếc smartwatch được cho là Nokia Moonraker

Nokia từng tiết lộ về dự án phát triển một mẫu đồng hồ thông minh mang tên mã Moonraker. Tuy nhiên, sản phẩm đã không bao giờ có cơ hội ra mắt thị trường khi mảng dịch vụ và thiết bị di động của hãng công nghệ Phần Lan này bị mua lại bởi Microsoft . Mặc dù vậy, Moonraker không chỉ là một dự án bị bỏ dở bởi Nokia dường như đã hoàn thành mẫu smartwatch này và chỉ còn chờ Microsoft "bật đèn xanh" cho việc phát hành sản phẩm.

Lo dien smartwatch cua Moonraker chua bao gio duoc ra mat cua Nokia - Anh 2

Thiết kế rò rỉ của Nokia Moonraker

Mới đây, một người dùng Trung Quốc đã chia sẻ đoạn video trên trang Baidu tiết lộ hình ảnh và một số tính năng của chiếc smartwatch được cho là Moonracker. Do không được tung ra đúng thời điểm nên sản phẩm không thể sánh với các mẫu smartwatch hiện đại ngày nay. Moonracker chỉ hỗ trợ các tính năng cơ bản như xem tin nhắn, kiểm tra cuộc gọi nhỡ, lướt Facebook và đếm bước chân. Thiết bị sử dụng giao diện đơn giản, hỗ trợ thao tác kéo lên/kéo xuống để lựa chọn tính năng trên màn hình.

Video trên tay Nokia Moonraker

Một số nguồn tin cho rằng Microsoft có thể sẽ không bao giờ cho Moonraker "nhìn thấy mặt trời" bởi sản phẩm không nằm trong kế hoạch phát triển của công ty. Dường như Microsoft không mặn mà lắm với dòng sản phẩm đồng hồ thông minh.