Hồ Ái Thơ đã thể hiện mình xuất sắc trong toàn bộ cuộc thi cùng với phần thi thuyết phục trong đêm chung kết để đạt ngôi vị cao nhất Hoa khôi Sinh viên Thành phố Hà Nội - Imiss Thăng Long 2016.

Lo dien nhan sac Hoa khoi Sinh vien Ha Noi 2016 - Anh 1

Đêm chung kết được tổ chức tối 2/10 vừa qua tại nhà thi đấu Đại học Sư phạm Hà Nội thu hút đông đảo sự quan tâm của sinh viên trên địa bàn Hà Nội.

Lo dien nhan sac Hoa khoi Sinh vien Ha Noi 2016 - Anh 2

Trải qua 7 mùa tổ chức thành công, Imiss Thăng Long đã thực sự trở thành sân chơi lành mạnh, bổ ích cho các sinh viên trên địa bàn thủ đô, nâng cao hình ảnh nữ sinh trong thời đại mới. Đồng thời tăng cường sự giao lưu, liên kết giữa các trường Đại học trên thủ đô.

Lo dien nhan sac Hoa khoi Sinh vien Ha Noi 2016 - Anh 3

Qua các vòng thi từ tháng 8 đến tháng 10/2016, 25 gương mặt nữ sinh xuất sắc nhất đại diện tiêu biểu cho tài và sắc nữ sinh thủ đô đã tiến đến vòng chung kết. Trong vong chung kết, các thí sinh đã tham gia các hoạt động ý nghĩa và trải nghiệm lý thú như chụp bộ ảnh áo dài cờ đỏ sao vàng 'tôi yêu Tổ quốc tôi', hoạt động tổ chức và tặng quà trung thu cho các em nhỏ tại huyện Thường Tín (Hà Nội).

Lo dien nhan sac Hoa khoi Sinh vien Ha Noi 2016 - Anh 4

Tại đêm chung kết, 25 thí sinh sẽ trải qua các phần thi trang phục áo dài truyền thống, trang phục dạ hội và phần thi ứng xử.

Lo dien nhan sac Hoa khoi Sinh vien Ha Noi 2016 - Anh 5

Các nữ sinh thướt tha, dịu dàng trong tà áo dài trắng tinh khôi.

Lo dien nhan sac Hoa khoi Sinh vien Ha Noi 2016 - Anh 6

Áo dài trắng đã trở thành biểu tượng của người con gái Việt Nam, tà áo dài làm tôn thêm vẻ đẹp của các nữ sinh trong đêm chung kết.

Lo dien nhan sac Hoa khoi Sinh vien Ha Noi 2016 - Anh 7

Phần thi trang phục dạ hội được coi là một thử thách không nhỏ đối với các thí sinh.

Lo dien nhan sac Hoa khoi Sinh vien Ha Noi 2016 - Anh 8

Các nữ sinh biến hóa với những bộ trang phục dạ hội lộng lẫy, sang trọng.

Lo dien nhan sac Hoa khoi Sinh vien Ha Noi 2016 - Anh 9

Sau 2 phần thi khó khăn, sáu thí sinh có phần thể hiện xuất sắc nhất đã được ban giám khảo chọn ra để tiến đến với phần thi ứng xử.

Lo dien nhan sac Hoa khoi Sinh vien Ha Noi 2016 - Anh 10

Các câu hỏi tại phần thi này đều mang tính thời sự và gắn với thực tế xã hội, đòi hỏi các thí sinh phải có sự tìm hiểu sâu rộng về các vấn đề xã hội nói chung.

Lo dien nhan sac Hoa khoi Sinh vien Ha Noi 2016 - Anh 11

Thí sinh Hồ Ái Thơ nhận được câu hỏi về vấn đề hiện nay rất nhiều sinh viên ra trường nhưng thất nghiệp, không kiếm được việc làm. Bạn nghĩ sao về vấn đề trên?

Lo dien nhan sac Hoa khoi Sinh vien Ha Noi 2016 - Anh 12

Ái Thơ cho rằng, vấn đề nêu ở trên là một hiện trạng tồn tại từ lâu đối với các sinh viên nói chung. Quan điểm của cô về việc này xuất phát từ cả nguyên nhân chủ quan và khách quan. Về chủ quan, nội tại xuất phát từ chính sinh viên, khi đi học chỉ quá chú tâm học mà thiếu đi các kiến thức kỹ năng cần thiết khi ra xin việc.

Về khách quan, Ái Thơ cho rằng nhu cầu xã hội về công việc không tỉ lệ thuận với nguồn cung khiến cho việc sinh viên ra trường không xin được việc làm là rất cao. Vì thế, các sinh viên cần phải ra sức học tập đi đôi với đó là bổ sung các kiến thức, các kỹ năng cần thiết như Ngoại ngữ hay Kỹ năng mềm, liên tục vận động để tìm kiếm các cơ hội.

Lo dien nhan sac Hoa khoi Sinh vien Ha Noi 2016 - Anh 13

Câu trả lời của Ái Thơ hoàn toàn thuyết học ban giám khảo, cùng với những thể hiện nổi bật xuyên suốt cuộc thi Hồ Ái Thơ đã xuất sắc bước lên bục cao nhất với vương miện hoa khôi sinh viên Hà Nội 2016.

Lo dien nhan sac Hoa khoi Sinh vien Ha Noi 2016 - Anh 14

Khoảnh khắc trao lại vương miện của hoa khôi tiền nhiệm Nguyễn Thu Hằng cho hoa khôi tân nhiệm Hồ Ái Thơ.

Lo dien nhan sac Hoa khoi Sinh vien Ha Noi 2016 - Anh 15

Hồ Ái Thơ hiện đang là sinh viên trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân Đội.

Theo Ánh Ngọc/Baodatviet.vn