Nhiều khả năng hãng điện thoại Phần Lan sẽ giới thiệu chiếc điện thoại này trong sự kiện MWC 2017 diễn ra vào tháng 2 năm sau.

Sau khi Microsoft mua lại mảng thiết bị và dịch vụ của Nokia , điều khoản không cạnh tranh trong thỏa thuận mua lại khi đó đã không cho phép Nokia có thể sản xuất smartphone trong năm nay. Nhưng tới năm 2017, nhiều khả năng hãng này sẽ trở lại với mẫu điện thoại Android của mình.

Mới đây trên mạng xã hội Weibo của Trung Quốc đã xuất hiện hình ảnh về khung và một số chi tiết của chiếc Nokia D1C. Rất có thể đây là chiếc máy mà hãng sẽ đưa ra thị trường trong năm 2017. Qua những hình ảnh có thể thấy chiếc máy sẽ có 3 màu đen, trắng và vàng.

Lo dien mau dien thoai Android ma Nokia se dem tro lai thi truong - Anh 1

Phần khung của máy chứa các linh kiện

Lo dien mau dien thoai Android ma Nokia se dem tro lai thi truong - Anh 2

Toàn bộ được hoàn thiện bằng kim loại

Lo dien mau dien thoai Android ma Nokia se dem tro lai thi truong - Anh 3

Phía dưới camera có thể là vị trí của cảm biến vân tay

Lo dien mau dien thoai Android ma Nokia se dem tro lai thi truong - Anh 4

Theo ảnh dựng thì máy sẽ có 3 màu là bạc, đen và vàng

Máy được làm hoàn toàn bằng vật liệu kim loại. Ngoại hình của máy mang phong cách của những mẫu điện thoại Lumia trước đây. Ngoài ra máy cũng có 2 phiên bản với một mẫu được trang bị cảm biến vân tay, trong khi mẫu còn lại không có.

Mẫu điện thoại này đã được đánh giá bằng ứng dụng Antutu và Geekbench. Dựa vào thông số từ 2 trang này có thể thấy chiếc D1C sử dụng màn hình độ phân giải FullHD, vi xử lý Snapdragon 430, 8 lõi cùng nhân đồ họa Adreno 505. 3GB Ram và 32 GB bộ nhớ trong. Máy ảnh của máy có độ phân giải 13 MP phía sau và 8 MP với camera trước.

Với cấu hình như vậy, chiếc D1C không phải là mẫu máy cao cấp của Nokia, tuy nhiên một số trang tin công nghệ quốc tế cho biết Nokia có dự định đưa ra nhiều mẫu máy để có mặt ở mọi phân khúc.

Tùng Linh