Ngày 19/1, cơ quan CSĐT Công an Tây Ninh cho biết, vừa ra quyết định khởi tố vụ án, bắt tạm giam đối với Nguyễn Thụy Điển (29 tuổi, ngụ khu phố 1, phường Hố Nai, TP Biên Hòa, Đồng Nai) và Lê Doãn Mạnh (28 tuổi, ngụ huyện Nghi Lộc, Nghệ An) về hành vi trộm cắp tài sản.

Mạnh và Điển là 2 đối tượng trộm xe gắn máy lưu động chuyên nghiệp, bọn chúng chọn nhiều tỉnh, thành như TP Hồ Chí Minh, Đồng Nai, Bình Dương… để gây án. Tới mỗi tỉnh, các đối tượng thuê nhà trọ lưu trú vài ngày để trộm xe, mỗi địa bàn chúng trộm 3-4 chiếc xe. Sau đó, các đối tượng cuốn “đồ nghề” tới tỉnh khác để tiếp tục gây án. Chỉ cần 10 phút là bọn chúng đã trộm được 1 chiếc xe, nhưng đã bị Công an Tây Ninh phát hiện, bắt giữ vào ngày 12/1, khi chuẩn bị “trổ nghề”.

Tại cơ quan điều tra, bọn chúng quanh co không khai báo, nhưng với các chứng cứ “biết nói” thì chúng đã phải khai nhận: Ngày 9/1, Mạnh và Điển chọn tỉnh Tây Ninh là điểm ăn hàng. Khi đến nơi, chúng tìm nhà nghỉ trọ rồi dành thời gian khoảng 1 ngày đi tìm hàng.

Trưa 11/1, Mạnh và Điển đến lò thiêu Sơn Trang Tiên Cảnh thuộc (xã Chà Là, huyện Dương Minh Châu) trộm 1 xe gắn máy. Có được hàng chúng điện thoại cho đầu mối tiêu thụ ở TP Hồ Chí Minh tới nhận xe. Chiều cùng ngày, bọn chúng đến phường 1, thị xã Tây Ninh trộm xe của chị N.T.T.A, khi nạn nhân để xe trong cửa hàng. Sau đó, chúng chạy về nhà trọ để “mối” tới lấy xe. Mỗi lần đi trộm, Mạnh vào trực tiếp trộm, còn Điển ở ngoài cảnh giới.

Trước khi trộm chúng thường xuyên điện thoại cho đầu mối tiêu thụ chạy đến lấy hàng rồi mới ra tay trộm, nên khi thực hiện xong khoảng 1 giờ thì đã có người tới lấy xe. Được biết, Mạnh là đối tượng đang bị Công an TP Vinh, Nghệ An truy nã về tội cướp tài sản và hiếp dâm.

Hiện, Phòng CSĐT tội phạm về TTXH, Công an Tây Ninh đang điều tra mở rộng vụ án